×

Chăm sóc hoa đồng tiền nở đúng dịp tết Bính Thân

Hoa đồng tiền là loại hoa được trồng khá phổ biến trong nhà ở Việt Nam. Không chỉ là ngày thường, càng vào dịp tết cây lại càng là tâm điểm của những giới sành hoa. Làm thế nào để chăm sóc được một chậu hoa đồng tiền nở hoa đẹp vào đúng dịp tết.

>>  Phương pháp giữ đào, quất cho năm sau.

>> Chọn cây cảnh nào để đón tài lộc Tết nguyên đán?

>> Hoa – Cây cảnh tượng trưng cho sự cát tường – Phú quý đầu năm. 

Hoa đồng tiền

Chậu Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền không chỉ chiếm được sự tin yêu của nhiều người mà nó còn mang riêng cho mình một nét đặc trưng cho sự hạnh phúc, một vẻ đẹp kiêu sa đến diệu kỳ.

Hoa đồng tiền có rất nhiều máu sắc rực rỡ khác nhau, nó tạo cho con người một cảm giác vui vẻ và yêu đời hơn. Ngoài ra, cây còn mang một ý nghĩa sâu sắc đó là: đón tài lộc đầu năm.

Một chậu hoa đồng tiền cũng khá dễ trồng và dễ chăm sóc, nếu bạn không có diện tích sân rộng để trồng loài hoa này thì bạn có thể áp dụng trồng trên chậu để có được hoa rực rỡ. Hãy cùng Cây xanh Hoàng Gia trải qua 4 bước dưới đây:

1. Gieo trồng

Mua hạt giống hoa tại các cửa hàng cây cảnh. Các bạn có thẻ theo vào đầu mùa hè, hoặc là mùa xuân.

Gieo trồng Hạt hoa đồng tiền

Gieo trồng Hạt hoa đồng tiền

Trước tiên hãy gieo hạt vào những chậu cây nhỏ, đặt ở phía cửa sổ để chậu hạt hướng về phía ánh sáng cho hạt dễ nảy mầm.

Sau khi hạt nảy mầu, cái vài ngày các bạn lại tiến hành xoay mặt đối diện ra phía ngoài ánh sáng để cây được kích thích tăng trưởng một cách tốt nhất.

2. Chuyển chậu

Khi chậu hoa đồng tiền nhỏ mọc cao được khoảng 10 – 15 cm ta có thể đánh cây ra khỏi chậu con, thay vào đó là một cái chậu to hơn, bạn có thể đánh ra vườn tùy vào điều kiện của mỗi gia đình.

Đánh hoa đồng tiền sang chậu lớn hơn

Đánh hoa đồng tiền sang chậu lớn hơn

Đánh cây vào chậu mới có đường kính trên  13 cm.

Tiếp tục đặt cây hướng về phía ánh sáng mặt trời, lưu ý: Phải cung cấp đầy đủ lượng ánh sáng cho cây. Hãy để cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời một cách từ từ, trước tiên đặt chậu ở hiên để làm quen với điều kiện ánh sáng trước rồi sau đó mới mang cây ra vườn.

Nếu bạn mang cây ra vườn trồng luôn thì cần lưu ý tới khâu đất trồng. Đất trồng hoa đồng tiền phải thật sự tơi xốp, thoát nước tốt. Nên trồng cây ở những nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, nếu không cây sẽ dễ bị cháy.

Trên thực tế, có một số loại hoa đồng tiền thích ứng được với ánh sáng trực tiếp nên trước khi lựachọn cây trồng này các bạn cần lưu ý cách lựa chọn loại hoa đồng tiền để có phương pháp chăm sóc một cách tốt nhất.

Hoa đồng tiền rất hợp với khí hậu ấm áp, vì thế nếu thời tiết đột ngột chuyển lạnh bạn cần phải có biện pháp bảo vệ cây kịp thời.

Nhớ đổ đất trồng đồng tiền thấp hơn miệng chậu khoảng 1 – 2 cm để phòng tránh sâu bệnh hại cây.

3. Cách chăm sóc khi cây bắt đầu ra hoa

Khi cây bắt đầu ra nụ cần phải bón phân cho cây để kích thích cho hoa nở to.

Chăm sóc cây khi có nụ

Chăm sóc cây khi có nụ

4. Chăm sóc sau khi hoa nở

Sau khoảng vài tháng gieo hạt, hoa đồng tiền sẽ nở.

Hoa đồng tiền nở

 

Hoa đồng tiền bắt đầu nở to và đẹp

Thời điểm này hoa đồng tiền cần tưới nhiều nước. Tuy nhiên chỉ tưới nhiều vào mùa hè, thời điểm mùa hè nhiệt độ cao, nắng nóng khô hạn. Còn vào mùa đông thì nên hạn chế lượng nước tưới cho cây.

Chậu hoa nhiều màu sắc

Chậu hoa nhiều màu sắc

Bông nở to và đẹp

Bông nở to và đẹp

Khi cây bắt đầu nở hoa sẽ cho hoa nở rộ với nhiều màu sắc sặc sỡ.

Trên đây là những bước trồng và chăm sóc hoa đồng tiền thật đơn giản phải không các bạn. Với kiến thức của chúng tôi mang lại hi vọng sẽ giúp bạn sở hữu được một chậu cây cảnh đẹp.

Chúc bạn thành công!

Chủ đề liên quan: