×

CÂY TRÀ SAN TUYẾT- SINH KHÍ ĐẤT TRỜI

Chúng ta yêu thích loại trà này không chỉ vì hương vị đặc biệt ấy, mà còn bởi những tác dụng tg sử dụng bất cứ loại ốt cho sức khỏe của nó. Cây Tràn Sha Tuyết Cổ Thụ là cây trà sạch 100%, khônhóa chất nào,  lại được chế biến bằng phương pháp thủ công hoàn toàn nên đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 

Nhắc tới các loài cây mọc trên núi cao, quanh năm chìm ngập trong nhiệt độ thấp và mây phủ trắng không thể không nhắc tới cây trà shan tuyết – giống trà ấp ủ tinh hoa của đất trời. Cùng khám phá giống cây mỹ miều và diễm lệ này ngay sau đây.

 1. Trà shan tuyết có ở đâu?

Nơi đầu tiên mà chúng ta tìm thấy loài cây này là ở vùng Hà Giang, Suối Giàng( Yên Bái). Sinh tồn ở độ cao ít được con người lui tới nên khi tìm thấy loài cây này người ta không khỏi ngạc nhiên trước tuổi thọ từ 100-300 năm tuổi của nó. Vì vậy người dân ở vùng miền khác còn gọi loài cây đó với cái tên dân dã: trà shan tuyết cổ thụ Hà giang, hay trà san tuyết cổ thụ Suối Giàng.

Một loài cây quý như thế tại sao lại không được nhân giống ở nhiều tỉnh thành?

Cây Tràn Shan Tuyết

Cây Tràn Shan Tuyết

Đây là loài cây ưa khí hậu lạnh ở những vùng núi cao từ 1200m. Chỉ khi được trồng ở vùng đất có nhiệt độ thấp, quanh năm sương trắng mây mù bao phủ như thế, trà shan tuyết mới cho ra những lá trà xanh đậm cùng búp chè to, mập mạp.

 1. Mùa thu hoạch cây trà san tuyết cổ thụ là khi nào?

Một năm cây trà Shan tuyết cho thu hoạch từ 3 đến 4 lần, cây cho búp tự nhiên, không cần phải chăm bón hay dùng bất cứ một loại thuốc kính thích hay thuốc hóa học nào. Vì vậy trà được chế xuất từ loài cây này rất an toàn và sạch sẽ.

 • Vụ đầu tiên: Vào cuối tháng 3 – tháng 4 người ta bắt đầu tiến hành hái trà, đây chính là thời điểm cho chất lượng trà cao nhất.
 • Vụ thứ 2: Vào tháng 5 -6 đây là vụ cho năng suất cao nhất trong năm.
 • Vụ thứ 3: vào tháng 8.
 • Vụ thứ 4: vào tháng 10 – 11.
 • Cây Tràn Shan Tuyết
 • Cây Tràn Shan Tuyết
 • Từ những búp trà shan tuyết xanh non được con người vất vả hái được, và chế biến thủ công bởi đôi tay của người đồng bào dân tộc thiểu số người Mông, Dao mới cho ra thức uống trà san tuyết với  vị đậm, hương thơm, nước có màu xanh đẹp mắt. Thức trà có một không hai khiến người thưởng thức không bao giờ quên. Đó là hương vị mà chỉ trà shan tuyết Hà Giang, Suối Giàng mới có.
 1. Công dụng của trà shan tuyết là gì?

Chúng ta yêu thích loại trà này không chỉ vì hương vị đặc biệt ấy, mà còn bởi những tác dụng tốt cho sức khỏe của nó. Cây Trà Shan Tuyết Cổ Thụ là cây trà sạch 100%, không sử dụng bất cứ loại hóa chất nào,  lại được chế biến bằng phương pháp thủ công hoàn toàn nên đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nếu được thưởng thức trà Shan Tuyết  mỗi ngày sẽ xua tan mọi cảm giác mệt mỏi, giúp cho tinh thần sảng khoái và tỉnh táo.

Cây Tràn Shan Tuyết

Cây Tràn Shan Tuyết

Uống Trà Shan Tuyết cổ thụ sẽ giúp chúng ta giảm được lượng cholesterol trong máu, giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, là thức trà đặc biệt tốt cho sức khỏe của người già, những người mắc bệnh tim mạch.Nếu uống đều đặn hàng ngày, chúng ta có thể tránh được bệnh tiểu đường bởi nó có chức năng làm giảm lượng đường trong máu.

Uống trà cũng hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về gan.

Cây Tràn Shan Tuyết

Cây Tràn Shan Tuyết

Ngoài ra, Trà san tuyết còn có nhiều tác dụng cho răng miệng, phòng chống dị ứng.

 1. Vậy hiện nay trà san tuyết có còn khan hiếm như trước nữa không?

Những năm gần đây, ngoài những cánh rừng nguyên sinh hàng trăm ha với số lượng hữu hạn cây trà sơn tuyết cổ thụ Hà Giang, chúng ta đã triển khai mở rộng diện tích trồng giống cây này.Dù Hà Giang là vùng đất thích hợp nhất để trồng giống cây này nhưng khi nhân giống nó chúng ta vẫn phải chú trọng rất nhiều nguyên tắc quan trọng để tạo ra thức trà chất lượng nhất. Và hiện nay trà sơn tuyết còn được trồng thử ở Thái Nguyên.

Cây Tràn Sha Tuyết

Cây Tràn Shan Tuyết

Vì điều kiện khai thác chế biến khó khăn cùng những công dụng tuyệt vời nên giá trà san tuyết cổ thụ được bán trên thị trường luôn cao hơn các loại chè thông dụng khác.

Cây Tràn Shan Tuyết

Cây Tràn Shan Tuyết

Hiện nay cây xanh Hoàng Gia cũng đã có giống cây của cây trà shan tuyết, nếu bạn thấy thích giống trà này và khu vực bạn sinh sống thuận tiện để loài cây này sinh trưởng và phát triển, hãy gọi ngay cho chúng tôi để mua được những giống cây chất lượng nhất nhé!

-Trồng và chăm sóc cây sung cảnh đúng cách cho quả sai, dáng đẹp

-Trồng cây hoa hồng nhung như nào là đúng cách

-Cây bạch quả trồng va chăm sóc có khó khăn không

-CÂY HOA HỒNG TREE ROSE VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

-Cây lựu hạnh trồng sao cho đúng cách

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng liên hệ
Cây Xanh Hoàng Gia - Đem thiên nhiên đến ngôi nhà của bạn
Hotline: 0915 80 86 93 (Mr Vũ)  -  0979 98 16 13  (Mr Quang)
Email: cayxanhhoanggia.vn@gmail.com
 

Chủ đề liên quan:

cay canhcay canh la depcây cổ thụCây công trìnhcây đô thịcây trà san tuyêt