×

Cây mai cổ thụ giá 1,8 tỷ đồng.

Hàng năm, cứ đến dịp tết các chợ hoa xuân được bày bán đủ loại với đầy đủ kiểng hội tụ từ khắp mọi miền đất nước. Trong đó, cây gây được ấn tượng với tôi nhất chính là cây mai, Mai có nhiều giá khác nhau thậm chí có thể lên tới 1.8 tỷ đồng.

Vào một ngày đẹp trời, tôi đi dạo chợ hoa xuân, tình cờ gặp được một cây mai cổ thụ đạt 300 năm tuổi được chủ nhân của cây “hét” lên với giá: 1.8 tỷ đồng. Tôi không khỏi ngỡ ngàng và giật mình, chưa khi nào tôi thấy được một cây mai dáng đẹp, có giá trị lớn đến vậy. Chợt trong đầu tôi nghĩ, liệu có đại gia nào dám bỏ ra gần 2 tỷ để chơi cây mai 300 tuổi này không?

 Cây mai cổ thụ

Hình ảnh cây mai cổ thụ 300 tuổi.

Với mức giá “khủng” đưa ra chủ nhân cây mai 300 tuổi cho biết: Cây mai của anh có dáng trực hình thông hiện nay thì rất hiếm, khó gặp cây thứ 2 giống vậy, hơn nữa cây đã đạt 300 tuổi và từng đạt 7 giải thường tại các hội triển lãm hoa xuân nổi tiếng. Chủ nhân tên Tấn Lãm – Anh trú ngụ tại xã Tân Châu – Tỉnh An Giang. Tại buổi triển lãm đợt này anh đưa ra mức giá là 1,8 tỷ đồng.

 Cây mai

Tại hội hoa xuân tôi gặp còn có nhiều cây mai vàng khác với nhiều sản phẩm kiểng tắc rất độc đáo mang hình tháp Eiffel được trang điểm bằng nhiều quả chính vàng ươm trông rất bắt mắt. Tại nhà vườn anh Nguyễn Văn Thành - Huyện Chợ Lách - tỉnh Bến Tre cho biết: “Cây kiểng của anh cao hơn 3 m, rộng khoảng 1 m rưỡi, cây được ghép từ 4 cây tắc trưởng thành. Được anh chăm sóc hơn 1 năm mới ra quả sum suê từ gốc đến đỉnh tháp”. Với cây này được anh giao bán với giá 12 triệu đồng.

Năm nay, các mẫu hoa và cây cảnh có nét đặc trưng hơn năm ngoái, tuy vậy Dòng Lan Hồ Điệp, Thiết mộc Lan vẫn thu hút được nhiều sự quan tâm và chú ý của mọi người, nhiều gian hàng được mở ra với mục đích cho khách chiêm ngưỡng.

Có lẽ giá cây cảnh năm nay sẽ có biến động nhiều hơn so với năm ngoái. Ngoài những cây cảnh có giá đến vài trăm nghìn tới vài triệu ra cũng có những cây có giá hàng trăm triệu, thậm chí lên tới con số hàng tỷ đồng. Theo dự đoán của giới chơi cây cảnh, thông thường cây cảnh được người mua nhiều vào dịp tết. Còn những dịp ngày thường, họ chỉ đi tới những gian hàng để hỏi giá, tham khảo, chọn hoặc ngắm nhìn vẻ đẹp của cây.

 

Chủ đề liên quan: