×

CÂY HOA HỒNG BẠCH – CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CHUẨN NHẤT

Hoa hồng bạch là một trong các loài hoa hồng khá được ưa chuộng hiện nay, được bắt nguồn từ khu vực ôn đới và á nhiệt đới.

CÂY HOA HỒNG BẠCH – CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CHUẨN NHẤT

Bên cạnh cây hoa hồng nhung với gam màu đỏ thẫm cực kỳ quyến rũ, cây hoa hồng bạch cũng chính là loài hồng được khá nhiều người ưa chuộng bởi nét dịu dàng, e ấp mà nó mang tới.

  1. 1Hoa hồng bạch có nguồn gốc từ đâu?

Hoa hồng bạch là một trong các loài hoa hồng khá được ưa chuộng hiện nay, được bắt nguồn từ khu vực ôn đới và á nhiệt đới.

Loài hoa này cũng được chia thành nhiều chủng loài khác nhau như hoa hồng bạch văn khôi, hoa hồng bạch nam định, hoa hồng bạch cổ... mỗi loài lại mang tới những trải nghiệm khác nhau cho người thưởng hoa.

  1. 2Đặc điểm sinh trưởng của giống hoa này như thế nào?

Theo đánh giá của cây xanh Hoàng Gia, cây hoa hồng bạch là một trong số những loài hoa có đặc điểm sinh trưởng trung bình. Hoa thường nở vào mùa thu và cực kỳ ưa sáng. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt cây cần nhận một nguồn sáng lớn và ở nhiệt độ từ 23-25 độ C.

Đất để trồng cây hoa hồng bạch nên là đất thịt, có độ pH từ 6-6,5 là tốt nhất.

  1. 3.      Hoa hồng bạch có tác dụng gì?

Vậy cây hoa hồng bạch thường được trồng để làm gì?

hoa hồng bạch

Hoa hồng bạch

-         Bạn có biết, trong cánh của hoa hồng bạch có chứa rất nhiều dưỡng chất, vitamin đặc biệt tố cho hệ tiêu hóa, tim mạch và mang lại khả năng miễn dịch cực kỳ tốt.

-         Hoa hồng bạch có tác dụng dưỡng da, xông hơi, tắm cực kỳ tốt, đặc biệt được ưa chuộng để chiết xuất nước hoa, kem dưỡng da...

-         Hoa hồng bạch còn có tác dụng chữa cảm lạnh,viêm họng, viêm phổi và các chứng bệnh loạn thần kinh chức năng cực hiệu nghiệm.

  1. Cách trồng và chăm sóc giống hoa này như thế nào?

hoa hồng bạch

Hoa hồng bạch

Bạn có thể trồng hoa hồng bạch bằng cách giâm cành, ghép, chọn chồi biến dị... trong đó phương pháp giâm cành vẫn là phổ biến hơn cả.

Cách trồng theo phương pháp giâm cành cụ thể như sau:

+ Chọn cành hồng bánh tẻ không quá non hoặc quá già, tốt hơn cả là chọn những loại cành đang mang hoa ở giải đoạn sử dụng. Để đoạn giâm từ 8 đến 10 cm và đảm bảo trên cành có khoảng từ 2 đến 4 mắt.

+ Tiếp đó, cắt cành vát khoảng 30 Độ. Nên dùng dao sắc để cắt tránh trường hợp cành bị dập nát. Mỗi đoạn cành giâm giữ lại khoảng từ 1 đến 2 lá chét ở cuống lá phía trên.

+ Sử dụng các loại thuốc kích thích mọc rễ để đảm bảo cành bạn giâm nhanh chóng ra rễ nhất nhé! Bạn có thể tham khảo một số loại thuốc như IAA,NAA

-         Cách chăm sóc hoa hồng bạch:

hoa hồng bạch

Hoa hồng bạch

+ Thường xuyên thăm nom để loại bỏ cách lá úa, cành tăm, cành héo để loại trừ mầm bệnh .

+ Phun thuốc kích thích sinh trưởng sau khi giâm từ 5-10 ngày. Và phun nhắc lại 10 ngày/ lần để đảm bảo cây sinh trưởng và ra rễ tốt nhất.

Và để rõ hơn về cách trồng và chăm sóc loài hoa này, bạn có thể liên hệ mua giống cây hoa hồng bạch của Cây xanh Hoàng Gia, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể, chi tiết nhất, đảm bảo bạn sẽ có một vườn hồng đẹp, năng suất nhé!

 -Hoa hồng Nhung

 -Hoa hồng Cổ SaPa

 -Hoa hồng Văn Khôi

 -Hoa hồng Tree Rose

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng liên hệ
Cây Xanh Hoàng Gia - Đem thiên nhiên đến ngôi nhà của bạn
Hotline: 0915 80 86 93 (Mr Vũ)  -  0979 98 16 13  (Mr Quang)
Email: cayxanhhoanggia.vn@gmail.com

Chủ đề liên quan:

cây hồng cổ sapahoa hồng cổhoa hồng bạch