×

Cây cảnh phong thủy thích hợp với người mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh hỏa cuộc sống của họ luôn có sự chủ động tích cực, sôi nổi. Dưới đây là một số cây hợp với mệnh Hỏa, đa phần cây hợp với bản mệnh này đều có hoa màu hồng, đỏ, cam ví dụ như cây hoa hồng cổ sapa.

Theo như phong thủy, mệnh hỏa thường hợp với màu đỏ, bởi màu đỏ chính là một màu sắc biểu tượng cho sự đam mê và giàu sang. Sự hạnh phúc và may mắn trong cuộc sống, tình yêu nhất là trong những tiệc hỷ của người Việt Nam, Trung Quốc…

Màu hồng cũng không kém phần may mắn đối với mệnh Hỏa, vậy nên nếu bạn là một người thuộc mệnh Hỏa, bạn có thể lựa chọn cho mình một cây cảnh ưng ý nhất để làm bạn. Đây sẽ là một gợi ý sâu sắc mà cayxanhhoanggia.vn muốn gửi tới bạn đó là cây hoa hồng. Có thể bạn sẽ thích những bông hoa hồng nhung trước hiên nhà, hoa hồng cổ sapa mang cho bạn nét quý phái cổ xưa với những bông hoa to bằng bát ăn cơm. Hoặc bạn có thể lựa chọn những bông hồng văn khôi vô cùng bắt mắt…

Cây hoa hồng cổ Sapa

Về tính cách của người mệnh Hỏa thường thích sôi động cho nên họ luôn mang tư thế chủ động trong mọi chuyện, tính cách của họ có phần khôi hài và một khi đã đam mê điều gì thì họ sẽ quyết làm cho tới cùng. Nhưng lại có một nhược điểm đó là họ lại ít quan tâm đến suy nghĩ và cảm xúc của đối phương. Những màu sắc hợp với mệnh Hỏa thường cũng hợp với mệnh Mộc. Những loại cây có màu sắc nhẹ nhàng và lý tưởng mà mệnh hỏa nên trồng sẽ là những cây có thể trang trí cho ngôi nhà của bạn. Ngoài những loài hồng ra bạn có thể lựa chọn những cây như:

Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên

Hoa trạng nguyên không chỉ hợp với mệnh thủy mà nó còn mang ý nghĩa rất sâu sắc, hoa trạng nguyên mang một biểu trưng cho sự thành đạt, đỗ đạt trong cuộc sống, thi cử, học hành.

Cây hoa đồng tiền

Cây hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền cũng vậy, nó mang một biểu trưng cho sự hạnh phúc và diệu kỳ. Mang tới cho bạn cuộc sống tươi sáng, luôn rạng ngời và vui vẻ. Không chỉ vậy cây còn thể hiện cho sự ngây thơ, trong sáng của tình yêu. Theo phong thủy, cây mang tới cho gia chủ tiền tài vô như nước, thành đạt, may mắn.

Cây hồng môn

Cây hồng môn

Tuy hoa hồng môn tượng trưng cho một ngọn lửa của tình yêu, nhưng màu đỏ của hoa lại cực kỳ hợp với mệnh hỏa, bởi vậy lựa chọn hoa cũng là một ý kiến sáng suốt.

Cây hoa sống đời

Cây hoa sống đời

Sức sống của cây hoa sống đời chắc hẳn ai cũng biết. Cho dù cây không nhận được sự chăm sóc đi nữa thì cây vẫn sống tốt, cây tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở và đoàn kết trong gia đình, sự chân chính trong tình bạn, và một tình yêu nống nàn không bao giờ lụi tàn.

Trên đây là một số cây cảnh phù hợp với mệnh Hỏa. Hãy theo dõi cayxanhhoanggia.vn để thấy được nhiều thông tin hữu ích về ý nghĩa của các cây cảnh và những loài cây hợp với phong thủy của bạn.

Chủ đề liên quan: