×

Cây cảnh có thế “Rồng bay” trị giá hơn trăm triệu.

Chưa bao giờ tôi lại nhìn thấy một cây ổi nào có dáng đẹp như vậy. Với Họa tiết uốn cong hình thác, cách tạo thế cầu kỳ tựa “rồng bay” cây cho giá trị hàng trăm triệu đồng. Được một người dân thuộc xã Chí Linh – Hải Dương giao bán với 150 triệu đồng.

Cây ổi găng có thế “rồng bay’ được người dân chăm chút tạo dáng kỳ công, hàng năm cho quả sai trữu trịt, lá xanh tốt. Chủ nhân của cây ổi này là anh Nguyễn Tiến Đường địa chỉ Phường Phả Lại – Chí Linh.

Anh Đường cho biết: Cây ổi này được anh chế và tạo dáng cách đây 6 năm, cây ổi này đã được mốc 30 – 40 tuổi, mọc tự nhiên trong vườn nhà anh.

 Cây ổi dáng rồng bay

Hình ảnh cây ổi ở thời điểm hiện tại.

Quả ổi rất ngọt, phát triển bình thường, hàng năm cho ra hàng trăm quả sai trĩu trịt. Qua quan sát thấy được, cây ổi găng quả nhỏ và đều, cây cao khoảng 75 cm, tán trộng chừng hơn 1 m, bộ rễ của cây ôm chặt mặt chậu tựa như cây cổ vạn thụ thiên nhiên thu nhỏ.

Phần gốc cây có thế thác, nằm ngang, tán lá tựa như những chiếc ô che bồng bềnh trong gió, cây được chủ nhân uốn cong, tạo thế “Rồng bay”. Phần gốc cây uốn lượn mịn và đẹp mắt.

Gốc cây ổi găng dáng rồng bay

Anh Đường nói: “Cây ổi được tôi đem đi triển lãm ở nhiều nơi khác nhau như dịp 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, tại những chợ hoa lớn, những nơi triển lãm cây cảnh, ở Bắc Giang, Bắc Ninh, Sao Đỏ (Hải Dương)… Có rất nhiều người đến xem và trả giá cây từ 50  - 80 triệu đồng nhưng tôi chưa có bán. Tôi chỉ bán với mức giá là 150 triệu đồng.

Nhiều nghệ nhân chơi cây cảnh có ý kiến cho rằng: Cây ổi găng này cho thế rất đẹp, tuy cho quả sai và mõng song tuổi thọ chưa cao lên đạt tới giá 150 triệu là hơi khó. Tuy nhiên lại có một số ý kiến khác cho rằng; Người chơi cây cảnh thì có vô vàn, nhiều người họ cảm thấy thích, giá cả hợp lý là họ sẽ mua ngay…

Chủ đề liên quan: