×

Cách diệt Bọ Trĩ cho cây hoa hồng

Trong những ngày nắng nóng, việc các nhà vườn lo ngại nhất chính là sự sinh sôi nảy nở của bệnh bọ trĩ hại loài hoa hồng. Chúng làm cho cây khô héo và kiệt quệ, không còn sức lực để chống chọi với thời tiết. Dưới đây, cây xanh Hoàng Gia sẽ giúp bạn xử lý chúng thông qua kinh nghiệm làm vườn của chúng tôi.

Triệu chứng bệnh bọ trĩ

Mùa hè nắng nóng chính là thời điểm tốt nhất cho bệnh Bọ trĩ phát triểng gây hại trực tiếp đến những cây hoa hồng. Đặc biệt là loài hoa hồng cổ, Hoa hồng Văn Khôi. Có rất nhiều khách hàng của chúng tôi đã gửi câu hỏi về bệnh bọ trĩ hại cây, các anh chị cũng rất lo lắng và hoang mang không biết nên sử dụng loại thuốc nào để diệt trừ loại sâu bệnh này. Đôi khi họ sử dụng rất nhiều loại khác nhau mà không có tác dụng dẫn tới hiện tượng chán nản, buông xuôi. Dưới đây Cây Xanh Hoàng Gia sẽ gửi tới các bạn một loại thuốc có thể trị được tác hại của căn bệnh này.

Bệnh bọ trĩ hút lá

Giai đoạn cây phát triển luôn xuất hiện hiện tượng lá non bị quăn và xám đen lại, đây chính là hiện tượng bọ trĩ hút lá. Và tồn tại nằm ngay mặt dưới của lá, đối với mắt thường để nhìn rõ bệnh thì rất khó, sức tàn phá của chúng trở nên nghiêm trọng hơn khi bộ lá bị xoăn lại xấu xí và rụng đi. Chúng sống dựa vào việc hút nhựa non của lá, chồi và nụ hoa, làm cho cây ngừng phát triển, thậm chí các mầm còn bị ngắn lại, hoa nở méo mó, biến dạng thậm chí còn không thể nở được hoa…. Càng vào giai đoạn nắng nóng thì bọ trĩ càng phát triển mạnh, chính vì vậy, bạn cần phải cung cấp đủ lượng nước tưới cho cây, giữ ẩm cho cây thông qua việc tưới nước hàng ngày.

Bọ trĩ là loại có sức khán bệnh đối với thuốc cao, thậm chí còn có hiện tượng nhờn thuốc. Bệnh này khó chữa, chữa dai dẳng, không phải loại thuốc nào cũng có thể chữa được. Chúng tôi khuyến kích các bạn nên phun phòng bệnh trước theo định kỳ 10 ngày/lần. Khi cây bị nhiễm bệnh cần cắt tỉa hết những lá mầm ngọn, lá bị sâu bệnh và phun thuốc cho cây.

Nhưng câu hỏi đặt ra: Nên phun thuốc gì để loại bỏ bọ trĩ?  Phun thuốc này liệu có tác dụng hay không?...

Sau nhiều lần thử nghiệm, Cây xanh Hoàng Gia đã sử dụng phun nhiều loại thuốc khác nhau, tổng hợp lại từng giai đoạn của mầm bệnh và thấy được kết quả. Loại thuốc hữu hiệu nhất cho việc điều trị bệnh Bọ trĩ chính là RaDIANT 60SC được phun kết hợp với TAKUMI 20WG.

Loại thuộc RADIANRT 60SC là loại thuốc nội hấp, đặc biệt dành riêng cho các loại sâu khó trị như: bọ trĩ, và những loại bọ trích hút. Thuốc hoàn toàn được chiết xuất từ thiên nhiên qua quá trình nên men và bán tổng hợp, rất an toàn với môi trường nên bạn có thể yên tâm về sự độc hại của thuốc. Khi được sử dụng kết hợp với thuốc  TAKUMI 20WG (loại thuốc nay có tác dụng làm tê liệt hệ thần kinh của sâu bọ, khiến chúng chết nhanh hiệu quả). Tác dụng dài lâu.

Sau khi sử dụng liều thuốc trên xong, tiêu diệt hết mầm bệnh, bạn nên tiến hành phun thuốc định kỳ 10 ngày/lần để không bị lặp lại sâu bệnh lần 2. Đồng thời đề phòng sâu bệnh tái phát một cách hiệu quả.

Trên đây là những gì mà chúng tôi tổng hợp được sau kết quả làm vườn. Chúc các bạn có những cây cảnh đẹp đúng nghĩa và xanh tốt, hoa nở bền đẹp quanh năm.

 

 

Chủ đề liên quan: