×

Bí quyết trồng cây hoa lan hoàng dương đạt hiệu quả cao tại nhà

Thông tin, đặc điểm của cây hoa lan hoàng dương

Cây hoa lan hoàng dương còn được nhắc đến với tên gọi dây hoa lan hoàng dương, cây chuỗi ngọc vàng, cây chuỗi vàng. Cây thuộc họ Lan, tên khoa học là Petraeovitex bambusetorum.

Lan hoàng dương thuộc loại cây thân leo, thân mềm, rũ, có khả năng leo quanh các cành cây lớn khác hay hàng rào hoặc các khung đỡ. Đây là loài cây có tuổi thọ lâu năm, chiều cao trung bình từ 50 – 250 cm. Cây chuỗi vàng dễ thích nghi với những môi trường sống khác nhau, kể cả môi trường khắc nghiệt.

Cây hoa lan hoàng dương có lá tương tự lá cây thiên lý, do hình dạng cùng màu sắc vô cùng giống nhau. Phiến lá có hình bầu dục, màu xanh đậm, mượt mà, hơi bóng nhẹ. Lá dây hoa lan hoàng dương nhỏ, phía đầu lá hơi nhọn, lá cây mọc dày sát nhau nhưng thưa và nhạt dần khi càng về phía ngọn dây.

Cây chuỗi vàng rất sai hoa. Cây nở hoa quanh năm và hoa thường rất lâu tàn. Hoa lan hoàng dương không mọc riêng lẻ mà chúng mọc theo chuỗi dài, trông như những chiếc lồng đèn chùm màu vàng treo trước gió đung đưa thật đặc sắc và bắt mắt.

Tại Việt Nam, cây chuỗi vàng thường được trồng chậu treo hay chậu lan can hoặc giàn leo. Chúng có độ buông lơi nhẹ nhàng, tạo nên vẻ đẹp nhẹ nhàng, đằm thắm, thu hút mọi ánh nhìn.

Công dụng và ý nghĩa đặc biệt của cây hoa lan hoàng dương

Cây lan hoàng dương biểu trưng cho sức sống mãnh liệt, năng lượng tích cực tràn đầy trong cuộc sống. Bởi, nhắc đến lan hoàng dương người ta sẽ hiện ngay suy nghĩ về loại cây dễ trồng, dễ sinh trưởng, phát triển trong bất cứ hoàn cảnh nào, không từ bỏ vượt lên mọi điều kiện sống khó khăn để mang đến sắc đẹp cho đời.

Bên cạnh đó, cây chuỗi vàng còn mang lại may mắn, tài lộc, giàu sang, phú quý cho người sở hữu. Đồng thời, giàn dây leo xanh tạo ra một bầu không khí trong lành, tạo cảm giác thanh mát nơi bạn sống.

Xem thêm: Địa chỉ bán cây vú sữa công trình giá rẻ tại Hà Nội

Cách trồng và chăm sóc cây lan hoàng dương

Cây hoa lan hoàng dương không kén đất, cây có thể phát triển trong hầu hết các môi trường đất không tốt khác nhau. Nhưng để đảm bảo cây được sinh trưởng, phát triển hiệu quả nhất, bạn nên lựa chọn đất thịt tơi xốp, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, như vậy giúp cây ra nhiều hoa và lá xanh bóng mượt hơn.

Đây là loại cây ưa sáng hoàn toàn. Ánh sáng quyết định độ sai hoa và sắc hoa của cây. Lan hoàng dương là loại cây không ưa sống trong bóng mát.

Tuy nhiên, nếu để cây phải tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng trực tiếp và gay gắt từ mặt trời quá lâu thì cây có khả năng khô héo vì khô nước. Do vậy, điều kiện tốt nhất cho cây là sử dụng lưới che nắng bên trên.

Cây chuỗi vàng chịu lạnh kém, chỉ ưa ẩm, vì vậy trong những ngày đông giá lạnh, cây thường bị rụng sạch lá. Nhưng sang đến mùa xuân thì cây lại bắt đầu đâm chồi ra lá khởi đầu cho một năm mới tràn trề nhựa sống.

Nước tưới đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Người trồng cần đảm bảo lượng nước tưới, tưới đúng nhu cầu, đúng thời điểm cho cây. Ngoài ra, bạn trồng trong quá trình chăm sóc cân chỉnh lượng nước phù hợp theo điều kiện thời tiết. Tránh dẫn đến trường hợp cây bị ngập úng, thối rễ do quá nhiều nước.

Lời kết

Nếu bạn là một tín đồ mê cái đẹp thì cây xanh Hoàng Gia chắc chắn với bạn việc trồng cây hoa lan hoàng dương thực sự là một lựa chọn thú vị. Lan hoàng dương vừa thể hiện ý nghĩa tốt vừa mang đến vẻ đẹp đặc sắc cho không gian.

Chủ đề liên quan: