×

BẬT MÍ BÍ QUYẾT TRỒNG CÂY VÚ SỮA LỚN NHANH SAI TRĨU QUẢ

Cây chỉ ra hoa kết quả tốt trong điều kiện khí hậu có 2 mùa mưa nắng phân biệt. Về đất đai chúng sinh trưởng phát triển tốt trên các lọai đất phù sa ven sông, đất thịt nhẹ, thóat nước tốt và độ pH từ 5,5 đến 6,5 và độ cao không quá 400m so với mặt nước biển. 

 

Trong tiết trời nóng nực của mùa hè mà được giải khát bằng một trái vú sữa thơm ngọt mát thì còn gì bằng? Loại quả này có tác dụng bổ sung vi chất cần thiết cho thai phụ, giúp giảm cân, cung cấp lượng gluxit cho cơ thể, cung cấp nước, chất xơ… Vậy cây vú sữa trồng như thế nào là đúng cách để cây sai trĩu quả? Bí quyết chính là đây nhé!

  1. 1.      Cây vú sữa thường được trồng làm gì?

Theo phân loại của cây xanh Hoàng Gia, cây vú sữa được coi là một cây công trình được khá nhiều người chú trọng trồng.

Ngoài tác dụng là cây ăn quả, lấy bóng mát, cây vú sữa hiện nay còn được trồng để làm cảnh cực kỳ đẹp mắt và ấn tượng.

Cây Vũ Sữa

Cây Vũ Sữa

Cây vú sữa có nguồn tốc từ châu Mỹ sau đó du nhập vào Ấn Độ, Srilanka, Thái Lan và Việt Nam. Loại cây này ssinh trưởng phát triển trong điềù kiện nhiệt độ từ 22 – 34 o C. Kỹ thuật trồng cây vú sữa không khó nên mọi người có thể áp dụng để tăng thu nhập cho gia đình.

  1. 2.      Cách trồng và chăm sóc cây vú sữa như thế nào để quả sai trĩu cành?

Để sở hữu cây vú sữa đẹp, sai trĩu quả, bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc về cách trồng cây vú sữa cụ thể như sau:

  • Chuẩn bị trồng:

Bạn có thể trồng cây vú sữa vào chậu, khay, thùng xốp hoặc một khoảnh đất nhỏ trong vườn. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng đất mua sẵn hoặc trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải đất từ 7 - 10 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

Cây Vũ Sữa

Cây Vũ Sữa

Giống cây vú sữa có thể được tạo nên từ phương pháp chiết cành hoặc ghép cành. Bạn có thể mua giống cây vú

sữa tại Cây xanh Hoàng Gia để đảm bảo giống tốt, không sâu bệnh.

  • Cách trồng cây

Chúng ta sẽ khoét lỗ trên mô vừa với bầu cây giống con khoảng từ  20 - 25cm. Tiếp đó xé bỏ bao nilon, đặt cây con vào hố, nén đất chặt, dùng 3 cây cọc để cố định cây con, chú ý che nắng cho cây.

Cây Vũ Sữa

Cây Vũ Sữa

Tưới nước đều đặn cho cây khoảng 2 tuần đầu sau trồng để đảm bảo độ ẩm cần thiết cho cây bén rễ. Thời gian sau đó khoảng 3-5 ngày chúng ta sẽ tưới 1 lần. Trong khoảng 2 năm đầu, cần tiến hành vun xới cho cây từ 2 - 3 lần mỗi năm. Thường xuyên làm cỏ cho cây.

  • Cách chăm sóc

Trước khi cây vú sữa ra hoa khoảng từ 1,5 - 2 tháng chúng ta tiến hành bón phân lần 1. Lần 2 thực hiện sau khi trái có đường kính 2 - 3cm, khi quả non có đường kính khoảng 5 - 6cm, trước thu hoạch 1,5 tháng, sau khi thu hoạch 1 tuần.

Cây Vũ Sữa

Cây Vũ Sữa

Tiến hành tỉa cành cho vú sữa hàng năm theo 4 hướng để đảm bảo tán cây tròn đều, loại bỏ cành sầu, sâu bệnh.

Quá đơn giản đúng không nào? Nếu bạn muốn sở hữu một cây vú sữa khỏe mạnh, sai trĩu quả, hãy tới cây xanh Hoàng Gia để chọn mua được cây giống tốt nhất, được hướng dẫn cách chăm sóc cụ thể nhất và mức giá mua giống thấp nhất nhé!

Xem thêm:

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng liên hệ
Cây Xanh Hoàng Gia - Đem thiên nhiên đến ngôi nhà của bạn
Hotline: 0915 80 86 93 (Mr Vũ)  -  0979 98 16 13  (Mr Quang)
Email: cayxanhhoanggia.vn@gmail.com

Chủ đề liên quan:

cay canh la depcay canhcây cổ thụCây công trìnhcây đô thịcây VIP- cây HOT