×

Những loại cây leo giàn cho hoa quanh năm

Cuộc sống hiện đại, con người luôn muốn trang trí cho ngôi nhà của mình thêm sinh động, đẹp mắt và hài hòa. Bằng cách nào? Họ luôn tìm kiếm những loài cây cảnh cho hoa đẹp để trồng xung quanh nhà. Dưới đây Cây xanh Hoàng Gia sẽ giới thiệu tới các bạn những loại cây leo giàn cho hoa quanh năm.

Các loài hoa leo giàn có thể lựa chọn trồng tại sân nhà và cho hoa quanh năm chỉ có thể là cây hoa hồng leo, cây phong lữ thảo, cây dừa cạn, cây dạ yến Thảo, cây Huỳnh Đệ, …. Những loại hoa này đều mang lại sắc hương rực rỡ dưới ánh nắng ban mai, điểm tô cho ngôi nhà thêm sinh động và có hồn.

1. Cây hoa hồng leo.

Cây hoa hồng leo trồng ở ban công
Cây hoa hồng leo trồng ở ban công

Cũng giống như đặc điểm của cây hoa hồng cổ Sapa chỉ khác hoa hồng leo có thể vươn cao, leo lên những giàn che nắng trước hiên nhà, cổng, thậm chí là ban công. Với vẻ đẹp hoang dại, hương thơm ngào ngạt, hồng leo rất xứng đáng là lựa chọn đầu tiên của bạn.

Cách chăm sóc: Hồng leo có thể trồng trên nền đất sâu, xốp, dưới ánh sáng mặt trời, độ ẩm vừa phải, bạn cũng có thể trồng cây dưới nền đất trộn cát + phân hữu cơ + đất sét.

Kỹ thuật trồng:

- Đối với cây trồng tháng 10 – 12 nên cắt cành ngắn vừa phải.

- Cây trồng tháng 3 – 5 nên loại bỏ các mắt chỉ để lại duy nhất 1 mắt hướng quay ra ngoài.

- Trồng cây bằng hạt sẽ không được ưa chuộng, vì cây trồng sẽ yếu, phát triển kém.

- Khi cắt cành xong ngâm vào nước 2 – 3 tiếng sau đó trồng luôn. Đối với thời tiết nắng nóng cần che lại bằng những vật ẩm ướt. Hố trồng cần đào sâu vừa phải, chôn khú thân nổi u giữa rễ màu nâu và đoạm mầm xanh có gai đặt chìm xuống mặt đất khoảng 3 ngón tay. Dùng phân hữu cơ trộn cùng với đất để lấp vào gốc cây. Trồng xong tưới cho cây giữ ẩm. Nên tưới cho cây ngày 2 lần vào mùa khô. Không tưới lên hoa, lá cành vì có thể sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm hại hình thành.

2. Cây Huỳnh Đệ

Cây huỳnh đệ thích hợp trang trí cổng

Cây huỳnh đệ thích hợp trang trí cổng

Đây là loại cây thân leo gỗ, cành nhánh mềm mại và dài, có nhựa mủ màu trắng. Lá mộc đơn độc, xanh bón và mềm mỏng. Hoa có màu vàng rực rỡm mọc thành từng xim ngắn ở ngọn cành. Mỗi hoa đều tồn tại những tràng hợp thành ống mềm và mịn. Nhị và nhụy thì nằm sâu trong ống tràng. Thụ phấn nhờ vào sâu bọ. Quả nang ít hạt và có gai.

Cây Huỳnh Đệ sinh trưởng khá nhanh, cho hoa quanh năm. Thuộc loài cây ưa ánh sáng, rất thích hợp trồng để thiết kế ngoại cảnh, hàng giàn leo.

3. Cây hồng Anh

Cây hồng anh

Cây Hồng Anh có những nhánh thẳng dài, mềm mại

Loại cây thân thảo, cao 50 cm trở lên, thân cây mọc thẳng, phân thành những nhánh dài và mềm, cũng có nhựa mủ màu trắng. Lá Cây Hồng Anh mọc đơn, đối nhau, màu xanh đậm, bóng láng và dày. Hoa chia ra làm 2 loại: Hoa đơn và hoa kép. Hoa có màu hồng phấn pha chút màu đỏ đậm. Rất thích hợp trồng làm cây treo và cây leo giàn.

4. Cây Kim Đồng

Cây kim đồng thướt tha

Cây Kim Đồng phù hợp thiết kế hàng rào

Cây Kim Đồng có nguồn gốc từ nước Malaixia. Hoa mọc thành cụm ở đầu cành. Mỗi bông có 5 cánh, xếp chồng lên nhau, tỏa rộng với màu vàng rực rỡ. Phần nhị ở giữa có màu vàng và màu đỏ. Hoa thơm. Quả có 8 cánh, nhân giống bằng hạt.

Cây được trồng bằng hạt, rất thích hợp để trang trí ban công, giàn leo, hàng rào….

Để có được giàn leo đẹp, đòi hỏi bạn phải kiên trì. Tỉa cành nhánh đúng kỹ thuật, không để lá quá tốt, xum xuê ẩm thấp. Với kinh nghiệm nhà vườn, Cây xanh Hoàng Gia tin chắc rằng, chúng tôi sẽ mang lại cho khách hàng những thiết kế bắt mắt nhất với những cây hoa chọn lọc một cách tinh túy, hợp với phong thủy nhà bạn.

Chủ đề liên quan: