×

Những dụng cụ không thể thiếu trong quá trình làm vườn.

Khu vườn xinh nhà bạn luôn cần được chăm sóc? Bạn đang phân vân không biết phải sử dụng những dụng cụ nào? Hãy cùng Cây xanh Hoàng Gia điểm lại một số công cụ làm vườn không thể thiếu trong công tác chăm sóc vườn xinh của bạn nhé.

Bộ cuốc xẻng, cào để làm vườn

Bộ cuốc xẻng, cào để làm vườn

1. Cuốc

Cuốc làm vườn

Một trong những dụng cụ quan trọng nhất của nhà vườn, có rất nhiều loại cuốc khác nhau tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn một loại cuốc có kích thước vừa phải, phù hợp với sân vườn nhà bạn, một chiếc cán làm bằng kim loại và phủ lớp nhựa bên ngoài. Dụng cụ này có tác dụng cuốc xới, trộn những vùng đất bạn muốn trồng cây, đảo đất phá tan màng đất trên bề mặt.

2. Găng tay

Găng tay làm vườn

Hãy bảo vệ bàn tay của mình trong quá trình làm vườn, rất có thể những chiếc gai phòng thủ của loài hoa nào đó sẽ làm bạn bị thương bất cứ lúc nào, hoặc những loại nhựa cây khiến cho bạn bị dị ứng… Luôn có ít nhất một đôi găng tay cho khu vườn nhà bạn có thể găng tay làm bằng cao su, cotton, da thuộc… Tùy thuộc vào công việc của bạn.

3. Cào

Cào làm vườn

Luống đất của bạn cần được san phẳng, tạo độ tơi xốp, thoáng khí, một mảnh vườn chật hẹp chỉ phù hợp với một cái cào có kích thước nhỏ, chiếc cào sẽ làm công việc để bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Những lớp cỏ không thể dùng tay vơ vét, chiếc cào này sẽ có công dụng cào sạch lớp cỏ, lớp màng lá và lớp đất mùn khiến cho vườn xinh của bạn trở lên sạch và đẹp hơn.

4. Xẻng

Xẻng làm vườn

Một chiếc xẻng có lưới hơi cong, có tác dụng đê đào những hố sâu mà cuốc không thể thực hiện được. Hãy lựa chọn cho mình một chiếc xẻng thật sắc, một cái cán thật chắc để không làm gián đoạn quá trình làm vườn của bạn.

5. Kéo

Kéo làm vườn

Những cành cây tốt um khiến bạn gặp phải khó khăn, cây của bạn không thể ra hoa bởi cành lá quá tốt, chiếc kéo nhỏ sắc bén này sẽ giúp bạn tỉa bớt chúng đi mà không sợ thân cây bị dập nát, tổn thương. Bạn cần chiết những cành cây để nhân giống? Chiếc kéo sắc này sẽ giúp bạn mọi lúc mọi nơi, dễ mang theo và tiện lợi cho việc làm đẹp vườn xinh.

6. Bay

Bay làm vườn

Quá trình đánh những cây con để mang đi trồng ở nơi khác, cây giống gieo san sát, không thể dùng tay bậy, lúc này chiếc bay nhỏ xinh sẽ giúp bạn thực hiện công việc đó. Chiếc bay không chỉ dùng để làm tơi đất, mà còn dùng để làm cỏ, trộn phân hoặc một số công việc khác trong vườn xinh nhà bạn.

7. Bình tưới nước

Bình tưới nước

Những cây con vừa được trồng, rễ cây chưa bám được sâu không thể dùng những vòi nước xối xả vào cây được vì dễ làm cho cây bị bật gốc hay gãy thân. Vì vậy bạn cần phải lựa chọn một bình tưới nước nhỏ xinh, kèm theo đó là vòi hoa sen, xối nước nhẹ nhàng tưới đều khắp luống cây mà không hề sợ cây sẽ bị dập nát hoặc đất trồng sẽ bị dí chặt.

8. Cưa

Cưa làm vườn

Vườn của bạn không có những cây to lớn để phải sử dụng những chiếc cưa ngoại cỡ. loại tốt nhát cho các bạn sẽ là một lưỡi cưa hơi cong để bạn có thể dễ dàng di chuyển khi tỉa cây to mà kéo không thể làm được. Đây là loại cưa sử dụng để loại bỏ các cành nhánh và cành sâu, một dụng cụ linh hoạt nằm trong bộ dụng làm vườn của bạn.

9. Kéo lớn

Kéo to làm vườn

Một bức tường leo với một giàn hoa không thể dùng chiếc kéo nhỏ để tỉa lá, bởi không biết bao giờ bạn mới làm xong công việc với chiếc kéo nhỏ đó. Nằm trong bộ dụng cụ làm vườn, kéo to, một loại kéo có lưỡi dài và sắc rất phù hợp trong việc cắt tỉa. Lưu ý, bạn nên chọn dụng cụ với trọng lượng phù hợp để chăm sóc cho vườn xinh nhé.

10. Máy cắt cỏ.

Máy cắt cỏ

Với những vườn nhỏ thì có lẽ không cần sử dụng tới nó, nhưng nếu là một khu vườn với diện tích tương đối việc cắt tỉa cỏ để làm đẹp cho sân vườn không thể thiếu máy cắt cỏ. Hãy lựa chọn một chiếc máy cắt cỏ có kích thước vừa vặn với khu vườn nhà bạn, nó sẽ góp công cho khu vườn nhà bạn trở lên gọn gàng và sạch đẹp.

Trên đây cây xanh Hoàng Gia đã cung cấp tới các nhà vườn 10 dụng cụ cần thiết, hãy để nó vào trong bộ dụng cụ làm vườn để tạo ra những cây cảnh đẹp có thế và dáng như ý muốn của bạn.

Chủ đề liên quan: