×

Ý nghĩa cây mai chiếu thủy

Mỗi loại cây cảnh thì đều có những vẻ đẹp riêng và đồng thời cũng chứa đựng các ý nghĩa rất đặc biệt. Cây mai chiếu thủy cũng như vậy, là một loại cây cảnh thế nhưng cây mai chiếu thủy có thể khiến cho những người nhìn bị thu hút ngay từ lần đầu tiên.

Cây Mai chiếu thủy đó là loài hoa nhỏ nhắn, có vẻ đẹp mong manh mang một hương thơm dễ chịu và rất ngọt ngào mà quyến rũ thu hút rất nhiều ong bướm. Trong phong thủy, là loài hoa tượng trưng cho sự trường tồn và cho sức khỏe dồi dào, hợp với những người có mệnh Thủy và mệnh Mộc mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.

1. Ý nghĩa đặc biệt của cây Mai Chiếu Thủy theo phong thủy

ý nghĩa đặc biệt của cây mai chiếu thuỷ

Trong phong thủy và về tín ngưỡng thì Mai Chiếu Thủy thường được xem là biểu tượng của sự bền vững. Đây cũng là loại cây giúp trấn an long mạch và giúp kích thêm vân tiền tài cho chính gia chủ. 5 cánh hoa mai chiếu thủy sẽ mọc ra đều nhau.

Hướng của hoa mai chiếu thủy luôn hướng xuống đất mang ý nghĩa là hướng thổ. Nó sẽ giúp tăng cường khả năng trấn yểm long mạch và mạng lạng vượng khí cho ngôi nhà và giúp trấn giữ đất đai cho gia chủ.

Ngoài việc mạng lại nhiều vận khí tốt cho ngôi nhà thì mai chiếu thủy còn giúp mang lại may mắn và nhiều tài lộc cho người chơi cây. Nếu trong nhà bạn có trồng cây mai chiếu thủy nó sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều tài lộc và may mắn và hạnh phúc bền vững. Ngoài ra mai chiếu thủy còn giúp cho gia đình của bạn được yên ấm, bình yên và vô cùng vững chắc. (ý nghĩa sẽ mang lại giúp gia đình hạnh phúc và được hòa thuận)

Đây là loại cây mai chiếu thủy có tuổi thọ tương đối cao, cây mai chiếu thủy già có thể lên tới gần 500 năm. Chính vì vậy, cây mai chiếu thủy còn mang ý nghĩa trường thọ và giúp mang lại sức khỏe dồi dào.

Xem ngay: Cây ăn quả công trình - Công ty cây xanh Hoàng Gia

2. Mai chiếu thủy hợp mệnh gì?

Cây mai chiếu thuỷ rất hợp với mệnh mộc, thuỷ

Cây Mai Chiếu Thủy thường có đặc điểm là ra hoa màu trắng và chúng có hoa quanh năm, tán cây mai chiếu thủy luôn xanh ngát một màu. Do đó có rất nhiều người quan tâm rằng loài cây mai chiếu thủy hợp mệnh gì và những người mệnh nào nên trồng loài cây mai chiếu thủy. Theo Phong Thủy Lục Yên thì loài  cây mai chiếu thủy hợp với các mệnh như sau:

Mai chiếu thủy thường hợp với người mệnh Mộc vì Mộc – Mộc tương sinh sẽ giúp gia chủ thuận buồm xuôi gió và giúp giữ vững tài lộc quanh năm như chính các bông hoa mai trắng vậy

Mai chiếu thủy thường  hợp với mệnh Thủy. Lúc này Thủy sinh Mộc và cung Mộc dưỡng Thủy giúp gia chủ sẽ gặp được bình an cát tường.

Xem thêm: Giá cây mít rẻ nhất Hà Nội

3. Cách phân biệt các loại cây Mai Chiếu Thủy

cách cách phân biệt cây mai chiều thuỷ

Mai chiếu thủy lá lớn

Gồm những  loại cây da đen, da xanh, da trắng hay là da vàng, da láng, nu gò công, nu thường, lá dài hay là lá tròn, có loại 20 cánh lá thẳng và cũng có loại hoa 20 cánh lá rũ.

Mai chiếu thủy lá Trung

Lá loại trung gồm nhiều loại như trung nu gò công, trung nu hay là nu mặt khỉ, da trắng, da xanh và thanh mai… Trong đó cây mai chiếu thủy nu mặt khỉ Gò Công thì lại có giá trị vì có nhiều nu sần. Đây là giống mai chiếu thủy thường được dân chơi cây cảnh ưa thích.

Mai chiếu thủy nu Gò Công thì lại có giá trị nhất ở phần nu sần và chúng được hội sinh vật cảnh của Việt Nam đã xác nhận nó có nguồn gốc ở  Làng mai nu Thạnh Nhựt ở vùng đất Gò Công thuộc tỉnh Tiền Giang. Đây là loại cây mai chiếu thủy được sử dụng để chơi cây cảnh  nhiều nhất bởi có nu đẹp, hoa lớn và rất thơm.

Thanh Mai : Thường có nách thưa lá và có lá hình bầu dục và dáng lá  hơi tròn mọc thành 2 hàng đối xứng nhau. Lá có màu xanh đậm. Thân của cây thanh mai thường có màu xanh tím, ít nu và hơi tròn. Bông thanh mai lớn như các mai chiếu thủy lá trung khác thế  nhưng ít bông hơn.

Mai chiếu thủy lá kim

Mai chiếu thủy có lá kim giòn: Là loại cây mai chiếu thủy có thân giòn khó uốn và tạo dáng. Lá mai chiếu thủy hướng hiên hình chữ thập, lá thường có màu xanh hơi ngả vàng và đuôi lá rất nhọn. Cây có rất ít nu hoặc là không không có. Ưu điểm nổi bật của loại mai chiếu thủy này là chăm ra hoa.

Mai chiếu thủy kim thanh mai: Đây là loại cây mai chiếu thủy khá được ưu chuộng để làm cây mai chiếu thủy dạng bonsai mi với cây mà có rất nhiều nu. Cây con đang bé cũng sẽ cho ra nhiều nụ đẹp. Lá mai chiếu thủy thì trông giống với thanh mai nhưng lá nhỏ hơn và ở khoảng cách giữa các lá mai chiếu thủy cũng nhỏ hơn.

Mai chiếu thủy lá tứ: Là loại cây mai chiếu thủy lá mỏng hơn một chút so với kim thanh mai và phần đuôi lá nhọn hơn và mọc tứ diện, tức là lá mai chiếu thủy mọc đan xen thành 4 mặt lá sẽ như hình chữ thập. Thân cây mai chiếu thủy có nhiều cạnh và rất nhiều gân nên thân hình cây có hơi vuông. Loại cây mai chiếu thủy này chủ yếu cho thân màu trắng xanh. Hoa của loại mai chiếu thủy này cũng nhỏ nhưng lại cho ra rất nhiều bông. Hiện nay có 2 loại lá mai chiếu thủy tứ đó là lá tứ đuôi chồn và lá mai chiếu thủy tứ Long Xuyên.

Tham khảo ngay: Cách trồng và chăm sóc cây hoa sữa chuẩn nhất

Chủ đề liên quan: