×

Trồng cây phong thủy không thể thiếu 9 nguyên tắc vàng

Để cân bằng hệ sinh thái, con người bắt đầu trồng cây xanh trước nhà. Cho dù diện tích đất đai ngày càng bị quy hẹp, bạn cứ đọc xong 9 nguyên tắc dưới đây là sẽ có thể xây dựng cho riêng mình một sân vườn hợp phong thủy, mang lại cảm giác yên tĩnh và trong lành.

Cây cảnh phong thủy trước nhà

Cây cảnh phong thủy trồng trước nhà

Một ngôi nhà, chứa đựng sự bình yên, an lành, hạnh phúc luôn giúp cho con người trẻ hóa và vui vẻ. Bởi vậy, hãy biết cách chăm lo cho cuộc sống, tạo dựng một cuộc sống tươi đẹp nhờ vào vẻ đẹp của những cây cảnh. Một khu vườn sẽ mang lại cho bạn cảm giác bình yên, an lành, đồng thời thu hút tài lộc vào nhà, cải thiện tình trạng sức khỏe cho cả gia đình luôn là điều tất cả chúng ta mong muốn. Vậy làm thế nào để thiết kế sân vườn phù hợp với phong thủy, bạn nên dựa vào những nguyên tắc vàng dưới đây để tạo được một mô hình âm dương và dòng chảy của năng lượng, từ đó mang lại những hiệu ứng tích cực trong cuộc sống.

Nguyên tắc 1

Cây cảnh phong thủy cây trồng hàng rào

Trồng cây phong thủy cho ngôi nhà của bạn cần lưu ý tới sân sau và vườn. 2 yếu tố này sẽ giúp bạn bảo vệ khỏi những tác động tiêu cực của môi trường. Tốt nhất bạn nên lựa chọn trồng một hàng rào bao quanh để làm giảm tiếng ồn, ngăn gió mạnh vào nhà và ngăn sự ô nhiễm từ không khí bên ngoài.

Nguyên tắc 2

Thiết kế sân vườn đảm bảo sự thoải mái và an toàn. Để tạo nên vẻ đẹp cho sân vườn bạn có thể làm tường đá, hoặc thiết kế hàng rào bằng những cây bụi như: Cây hoa râm bụt, cây trúc quân tử, cây leo giàn… Những loại cây xanh làm cho sân vườn trở nên hấp dẫn hơn.

Nguyên tắc 3

Thiết kế sân vườn tạo ra không gian thoải mái, giúp không khí lưu thông dễ dàng, tạo năng lượng sống khỏe khoắn. Đặc biệt là phía trước của ngôi nhà phải trồng những cây trồng hợp phong thủy, giúp tăng cường đón tài lộc vào nhà, cải thiện cuộc sống cũng như sức khỏe.

Nguyên tắc 4

Không nên trồng cây lớn trước cửa nhà. Theo như phong thủy, những cây lớn sẽ hút năng lượng xấu, nó mang năng lượng xấu vào nhà. Thay thế vào đó bạn có thể trồng những cây nhỏ, cây bụi như: Cây hoa hồng cổ Sapa, cây hoa mẫu đơn, hoa anh đào…Chúng mang lại một vẻ đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng và sâu lwangs. Giúp bạn có một không gian thư giãn thoáng mát, tốt cho phong thủy.

Nguyên tắc 5

Một trong những nguyên tắc thiết kế hòn non bộ của nhà vườn áp dụng đó là: “Núi phía sau, nước phía trước”. Theo phong thủy, nước có khả năng hút được năng lượng, giúp mang tài lộc vào nhà bởi vậy nước chính là biểu tượng cho sự giàu có. Hồ cá hoặc đài phun nước kết hợp với cây sẽ rất phù hợp cho sân vườn trước cửa nhà.

Nguyên tắc 6

3 Yếu tố thiết kế được sân vườn đẹp chính “Nước, Cây, đá”. Sân vườn có thật sự toát lên được vẻ đẹp sang trọng, độc đáo hay không hoàn toàn phụ thuộc vào các vật liệu đá nhưu tường rào, tiểu cảnh, đá lát…Theo như phong cách thiết kế Phương Đông thì tường rào được làm bằng đá sẽ giúp ngăn chặn những năng lượng tiêu cực giúp bảo vệ cho ngôi nhà của bạn.

Nguyên tắc 7

Cây cảnh phong thủy cây trồng có hoa

Cây cảnh phong thủy - Trồng cây có hoa góp thêm sắc màu cuộc sống

Phong thủy về cây xanh có hoa: Những loại cây có hoa sẽ bổ sung thêm sắc màu cuộc sống, giúp cho ngôi nhà của bạn tràn ngập sắc hương, đồng thời giúp cân bằng dòng chảy năng lượng. Bạn có thể trồng nhiều loại hoa để trang trí sân vườn, xen lẫn màu hoa với nhau tạo nên sự sinh động, điểm nhấn cho khu vườn.

Nguyên tắc 8

Tỷ lệ là một yếu tố quan trọng trong việc thiết kế sân vườn theo phong thủy. Những cây cao tán rộng sẽ làm phá hủy sự cân bằng trong khu vườn của bạn. Vậy việc trồng những cây bụi với một thiết kế vừa phải sẽ tạo ra điều thú vị và thoải mái khi tận hưởng không khí trong sạch sau ngày dài làm việc mệt mỏi.

Nguyên tắc 9

Đừng quên trang trí cho sân vườn nhà bạn những âm thanh, có thể là tiếng nước chảy róc rách, tiếng chuông gió nhẹ nhàng giúp bạn tận hưởng được những khoảng thời gian thư giãn dễ chịu.

Trên đây là toàn bộ những gì Cây Xanh Hoàng Gia đúc kết được trong khoảng thời gian làm vườn. Các bạn cần lưu ý chọn những cây trồng trong vườn có thân thẳng và đều, vươn lên cao như cây chuối, cây trúc quân tử, cây cau ta, cây dừa… điều này sẽ giúp mang lại cho bạn nhiều điều may mắn. Việc các cây có cành hướng vào các phòng là có lợi, ngược lại sẽ là bất lợi. Trường hợp trồng cây phát triển xanh tốt chứng tỏ đất đai màu mỡ, môi trường trong lành, còn nếu cây sinh trưởng yếu bạn cần có biện pháp thay đổi, cải thiện môi trường, tránh những ảnh hưởng bất lợi cho sức khỏe của gia đình bạn.

Chủ đề liên quan: