×

Trồng cây đúng phong thủy cần lưu ý điều gì?

Thuật phong thủy nhà ở luôn giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống gia đình. Để lựa chọn những cây trồng đúng với phong thủy, cung cấp khoảng không gian xanh cho ngôi nhà của bạn, đồng thời giúp gia đình bạn luôn khỏe mạnh, thuận hòa, hạnh phúc.

Cây cảnh phong thủy 1

Bày trí cây cảnh phong thủy phù hợp với vận mệnh, sinh khí vượng

Theo luật phong thủy, không phải bất cứ cây trồng nào cũng có thể bày trí được trong căn nhà của bạn. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Vận mệnh, hòa khí sinh ra. Do vậy, việc lựa chọn những loại cây trồng tốt cho gia chủ luôn được cân nhắc đong đếm kỹ lưỡng.

Một số điều về phong thủy các bạn cần lưu ý

Khi trồng các loại cây lá nhỏ, dài mọc quá um tùm trong nhà sẽ khiến sinh hỏa, gia đình nảy sinh mâu thuẫn, tranh cãi, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sức khỏe. Để làm giảm bớt  hỏa khí bạn có thể trồng những loại cây có tán lá rộng, tròn và đều đặn có thể là các loại hoa có lá màu xanh đậm, những loại cây tượng trưng cho sự giàu sang phú quý, mang đến nhiều tài lộc và may mắn giống như cây mai vạn phúc.

Cây cảnh phong thủy 2

 

Trồng cây có tán lá rộng trong phòng khách

Trên thực tế, nhiều cây leo giàn thường thiên về âm tính, mặc dù có hiệu quả trang trí rất tốt nhưng nếu bạn để quá xanh tốt sẽ khiến cho không gian nhà bạn bị ẩm ướt, ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, nếu bạn có ý định trồng cây leo trong nhà thì hãy quan tâm và kiểm soát chúng nhé.

Cây cảnh phong thủy 3

Trồng cây leo giàn thường mọc nhanh, dễ tạo dáng

Cây xanh cung cấp cho chúng ta lượng oxi, thanh lọc không khí, làm cho bầu không khí của chúng ta trở nên trong sạch. Nhưng nếu trong trường hợp bạn trồng quá nhiều cây xanh trong nhà sẽ gây ra hiện trượng ẩm ướt, nhiều sinh vật ký sinh và công trùng gây hại ẩn lấp gây ảnh hưởng tới sức của bạn và cả gia đình bạn nữa. Việc trồng quá nhiều cây xanh cũng gây ra hiện tượng dương khí bị che đi, ánh sáng không chiếu được vào phòng, ảnh hượng tới vận mệnh sự thịnh vượng của gia chủ. Vì vậy, hãy cân nhắc việc trồng cây xanh và phân bổ chúng đúng vị trí, cắt tỉa cành nhánh thường xuyên để kìm hãm sự phát triển đến một mức cố định, như vậy bạn sẽ tạo nên điều kỳ diệu đó ạ.

Cây cảnh phong thủy 4

 

Không nên trồng cây leo quá dày làm ảnh hưởng tới sức khỏe và hòa khí trong gia đình

Vị trí đặt cây trồng cũng khá quan trọng, nó liên quan tới luật ngũ hành của bạn. Bạn có thể dựa vào đặc tính của mỗi cây trồng và tính cách của mỗi người, môi trường sống để bố trí các loại cây ở những vị trí khác nhau, mang lại hiệu quả phong thủy tốt. Cây cảnh không chỉ làm cho ngôi nhà của bạn thêm đẹp, lộng lãy, mà còn mang lại nhiều may mắn nếu bạn biết cách bày trí đúng phong thủy.

Cây cảnh phong thủy 5

Nếu trồng nhiều cây xanh trong nhà phải thường xuyên cắt tỉa cành nhánh

Đối với những ngôi nhà biệt thự, thường có những hồ nước, bể cá hay hòn non bộ trước nhà. Đây là điểm tụ thủy và tiểu cảnh sân vườn rất thú vị. Nếu biết cách sắp xếp khéo léo thì không những lại lại cảnh quan đẹp ma còn giúp cải tạo môi trường một cách tích cực, rất tốt cho sức khỏe.

Cây cảnh phong thủy 6

Hòn non bộ giúp cân bằng hệ sinh thái, tạo cảnh quan đẹp

Trong một ngôi nhà, phòng khách chính là điểm nhấn quan trọng quyết định đến vẻ đẹp của toàn bộ ngôi nhà. Phong thủy phòng khách có mỗi quan hệ mật thiết đối với sự hài hòa của vận mệnh và tương lai của gia đình cũng như các mối quan hệ bên ngoài xã hội. Cây trong phòng khách hợp với phong thủy  thường là những loại cây có hoa nhỏ, vừa phải phù hợp với diện tích của căn phòng. Không nên chọn những chậu cây quá lớn làm cho không gian phòng khách trở lên chật chội, đồng thời đó lại là nơi trú ngụ của những loài côn trùng, muỗi…

Cây cảnh phong thủy 7

Những chậu cây cảnh nhỏ không thể thiếu cho phòng khách

Theo như phong thủy, các loại cây như: Cây trúc quân tử, cây hoa lan, cây mai vạn phúc, cây phát tài… Đều mang lại những điều may mắn, tiền tài và thành đạt. Tuy nhiên, bạn không nên trồng quá nhiều cây cảnh này trong nhà mà hãy phân bố rải rác làm thế nào để tạo điểm nhấn tốt đẹp cho những vị trí như: Ban công, sân vườn, phòng khách, hàng rào….

Trồng cây phong thủy đặc biệt cần phải lưu ý tới những nguyên tắc vàng này, nó ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ, nghỉ ngơi, giải stress của bạn. Trên đây là những nguyên tắc cơ bản mà Cây Xanh Hoàng Gia đúc kết lại được. Hi vọng rằng sẽ giúp ích phần nào cho sự bày trí không gian sống tươi đẹp của bạn.

Chủ đề liên quan: