×

Phượng Vỹ được trồng phổ biến trên nhiều tuyến phố tại Hà Nội

Chắc hẳn mỗi chúng ta sẽ không thể quên được những chùm phượng vỹ nở đỏ rực một bầu trời khi hè về. Nếu bạn là người sống tại Hà Nội, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng đường phố ngập tràn hoa Phượng Vỹ tại đường Thanh Niên, đường láng, hồ Hoàn Kiếm, Hồ Thiên Quang, hồ Trúc Bạc…

Cây phượng vỹ được trồng nhiều ở đường Xã Đàn

Cây phượng vỹ được trồng nhiều ở đường Xã Đàn

Hà Nội tiếp tục trồng nhiều phượng Vỹ trên khắp các tuyến phố để tăng tính thẩm mỹ cho vẻ đẹp của thủ đô. Luôn rực đỏ trong ánh hào quang mỗi sớm mai thức dạy. Đây sẽ là điểm nhấn thu hút được nhiều sự chú ý của nhiều nước khác trên thế giới. Và cũng là điểm đặc trưng của Thủ đô Hà Nội.

Trong thời gian gần đây, để triển khai thành phố hoa Phượng Đỏ. Tại các tuyến đường xã đàn, ô Chợ Dừa, đường Láng, Tây Sơn… đã được trồng rất nhiều cây phượng thân gỗ có chiều cao khoảng 5m trở lên. Khoảng cách trồng cây khá sát nhau. Cây còn được trồng tại các dải phân cách hẹp, hoặc những nơi có diện tích rộng hơn thì được trồng thành 3 hàng song song nhìn rất bắt mắt. Có lẽ chẳng bao lâu bạn sẽ được sống trong màu phượng đỏ. Tên thành phố hoa phượng đỏ không dành riêng cho Hải Phòng nữa mà Hà Nội cũng nằm trong danh sách trên.

Cây phượng Vỹ có nguồn gốc từ nước ngoài, cây rất phù hợp với điều kiện khí hậu của nước ta. Cây rất thích hợp trồng làm cây bóng mát bởi vậy mà cây đã trở thành tâm điểm chú ý của nhiều công trình xanh tại Hà Nội và các khu đô thị khác. Tuy nhiên nhiều chuyên gia trong lĩnh vực công trình xanh lại cho rằng. Đa phần các tầng đất tại khu đô thị thường hơi nghèo nàn về dinh dưỡng. Bởi vậy để cây phát triển tốt, bén rễ nhanh vẫ đòi hỏi một chế độ chăm sóc trong những năm đầu tiên trồng.

>>> Tìm hiểu thêm về cây hoa Phượng Vỹ tại đây.

Cây phượng vỹ được trồng nhiều ở đường Xã Đàn-1

Cây phượng vỹ được trồng nhiều trên khắp tuyến phố

Các cây phượng vỹ đều có cùng kích thước

Các cây phượng vỹ đều có cùng kích thước

Các hàng cây được trồng song song với nhau

Các hàng cây được trồng song song với nhau

Cây trồng được đóng cọc để chống gió bão

Cây trồng được đóng cọc chắc chắn để chống gió bão

Cây trồng ở dải phân cách đường phố

Cây trồng ở dải phân cách đường phố

Để thi công các công trình lớn như cây phượng Vỹ, cây Phượng Tím bạn có thể liên hệ với Công ty chúng tôi. Cây xanh Hoàng Gia luôn cung cấp số lượng cây công trình với số lượng lớn trên toàn quốc. Chế độ trồng và bảo hành trên toàn quốc.

 

Chủ đề liên quan: