×

Những cây cảnh trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí

Để mang lại sức khỏe tốt cho bạn đồng thời làm đẹp cho ngôi nhà của bạn, cayxanhhoanggia.vn sẽ giới thiệu tới bạn những cây cảnh nên trồng trong nhà đem lại không gian sống lành mạnh, sức khỏe dồi dào cho gia đình bạn.

Môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm với hàng loạt những chất khí thải của các nhà máy, khu công nghiệp khiến cho con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe. Để cải thiện điều này, chúng ta hãy sử dụng biện pháp trồng cây xanh trong nhà để cải thiện bầu không khí. Vậy nên trồng những loại cây nào để có tác dụng thanh lọc không khí. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để đưa ra một quyết định đứng đắn cho ngôi nhà của bạn.

1. Cây trầu bà

Cây trầu bà leo

Trầu bà là một loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc, lá của cây có hình trái tim, màu lá xanh thẫm xen lẫn chút trắng sọc rất bắt mắt. Cây trầu bà có thể trồng ngoài sân vườn để làm cây leo giàn, nhưng cũng có loại được trồng thủy sinh trong nước. Loại cây trồng trong chậu thủy sinh được lựa chọn trồng trong nhà để thanh lọc không khí, tạo không gian sinh động cho căn phòng một cách tự nhiên nhất. Cũng như các loại cây leo khác, Trầu Bà có tác dụng loại trừ khí Formaldehyde, Carbon Monoxide và khí benzen có trong ngôi nhà của bạn.

2. Cây dương xỉ

Cây dương xỉ

Loại cây này được trồng trong giỏ để treo trong nhà, hiện nay dương xỉ có nhiều giống và được trồng làm cây nền tại các công viên, khu đô thị nhà vườn. Tuy nhiên, có những loại cây thân hình nhỏ, bắt mắt được lựa chọn làm cây cảnh trong nhà. Chúng có công dụng như một chiếc máy lọc không khí hiệu quả nhất. Cây có nhu cầu về độ ẩm cao nên khi được trồng trong nhà bạn cần thường xuyên tưới nước cho cây. Theo một số nghiên cứu cho thấy, ngoài việc loại bỏ khí formaldehyde, chúng còn có tác dụng loại bỏ những kim loại độc hại như thủy ngân, asen.

3.  Cây nhện

Cây nhện

Một loại cây có thân lá dày, cuối thân dây điểm những bông hoa trắng hình ngôi sao nhỏ xinh. Lá xanh tuyền hoặc sọc trắng. Cây có nhu cầu nước trung bình, chỉ cần tưới cho cây khi bạn thấy đất bị khô. Cây Nhện thuộc loại cây ưa bóng râm hoặc ngoài nắng đều được. Đây có lẽ là lựa chọn tốt cho những bạn yêu thích cây cảnh. Trồng loại cây này giúp bạn thanh lọc và hút khí benzen, formaldehyde trong không khí.

4. Cây lô hội (cây nha đam)

Cây nha đam

Cây Nha Đam không còn xa lạ với các chị em phụ nữ, không chỉ có tác dụng làm đẹp da mà cây còn giúp thanh lọc không khí trong ngôi nhà của bạn. Vào ban đêm cây hấp thụ tốt khí Cacbonic và nhà oxy. Cây rất thích hợp trồng trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng.

5. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ

Cây Lưỡi Hổ phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng. Vào ban đêm cây hấp thụ khí Carbon Dioxide và nhả ra khí ô xy. Bạn chỉ cần đặt 2 cây này trong phòng ngủ để tăng khí ô xi. Giúp bạn có được bầu không khí trong lành và tươi mát. Hơn nữa, đối với văn phòng làm việc có máy in và máy tính, có một chậu cây Lưỡi hổ sẽ giúp giảm khí Carbon dioxide và giảm Formaldehyde, benzen có trong không khí.

6. Cây trúc mây

Cây trúc mây

Một cây trồng khá bắt mắt với phần gốc tỏa ra nhiều rễ phụ và chồi bên. Thân cây nhẵn nhụi và có những đốt đều đặn như đốt cây trúc quân tử vậy. Cây rất thích hợp trồng để trang trí nội thất. Nhu cầu cần nước trung bình. Có tác dụng lọc bỏ khí amoniac.

7. Cây thường xuân

Cây thường xuân

Một loại cây dây leo phát triển mạnh mẽ ngay tại không gian nhỏ hẹp. Cây phát triển tốt trong phòng có cửa sổ  hay những nơi có ánh nắng nhẹ. Thân cây thường ra tán rậm rạp, hấp thụ tốt các chất Forrmaldehyde gây ô nhiễm không khí, các chất này phát sinh ra từ các vật liệu gỗ rán, thảm cách điện, nhựa gỗ…

8. Cây thu hải đường

Cây thu hải đường

Một loại cây cho hoa đẹp với nhiều màu sắc. Hồng, trắng, đỏ. Cây sống ở môi trường có độ ẩm cao. Thanh lọc tốt các chất benzen và các loại hóa chất sinh ra bởi toluene vốn có trong các loại sáp và chất kết dính, mực in, cao su…

9. Cây phất dụ mảnh

Cây phất dụ mảnh

Một trong những loại cây thuộc vùng nhiệt đới, thân cây hình cột, phân nhánh ít, lá tập trung ở đầu cành, thuôn và hẹp dài. Thuộc lại cây ưa ánh sáng hay chịu bóng bán phần. rất thích hợp trồng để trang trí nội và ngoại thất. Đặc biệt trong những căn phòng có trần nhà cao và ánh sáng mặt trời vừ phải. Cây giúp thanh lọc khí Xylene, Formaldehyde, trichloroethylene có trong những loại sơn dầu, sơn chống thấm….

10. Cây cọ lá tre

Cây cọ lá tre

Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học NASA, cọ lá tre được đánh giá là một cây cảnh có tác dụng trong việc điều tiết không khí tốt nhất. Loại cây này có khả năng loại bỏ khí benzen và lượng Trichloroethylene có trong không khí. Cây được trồng ở nơi có nhiều bóng râm và nhu cầu nước cao.

Trên đây là tổng hợp các loại cây giúp bạn thanh lọc khí độc trong ngôi nhà của bạn. Tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát. Ươm mầm cho sức khỏe vượng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho ngôi nhà của bạn.

 

Chủ đề liên quan: