×

Nét đẹp cổ kính với tường nhà cây vẩy ốc độc và lạ

Đi ngang qua nơi nào đó, quanh thành phố Hà Nội, tôi bắt gặp những thiết kế độc và lạ của một số ngôi nhà, với nét đẹp cổ kính xen lẫn vào đó là những cây có chiếc lá giống như những vẩy ốc, bao quanh ngôi nhà tạo những mảng xanh độc đáo và mát mắt.

Cây vẩy ốc bao trùm bức tường đá

Cây vẩy ốc bao trùm bức tường đá

Cây vẩy ốc tạo nét đẹp cổ kính cho ngôi nhà

 

Cây vẩy ốc tạo nét đẹp cổ kính cho ngôi nhà

Cây vẩy ốc là loại cây khá dễ trồng và dễ chăm sóc, cách nhân giống cho cây cũng trở lên dễ dàng bởi khí hậu của Việt Nam. Vốn thuộc loại thân leo, cây có khả năng leo tới độ cao tầng 3, tầng 4 của ngôi nhà, tạo những mảng xanh thướt tha mang đậm vẻ cổ kính cho các bức tường, mãi hiên, tường rào xung quanh ngôi nhà… Chính vì nét đẹp đó mà cây đã nhận được nhiều sự ưa chuộng của giới cây cảnh, tạo cảnh quan tuyệt đẹp cho ngôi nhà với những bức tường bằng gạch, đá cho các ngôi nhà biệt thự.

Loại cây vẩy ốc này có sức chịu đựng mãnh liệt với mọi điều kiện thời tiết mưa hay nắng. Cây vẫn phát triển tố ở mọi điều kiện ánh sáng khác nhau. Khi trồng, không tốn nhiều thời gian chăm sóc cây, bạn có thể bón thêm một số loại phân bón lá để lá cây xanh và đẹp. Với màu xanh bao phủ ngôi nhà của bạn tạo cho bạn cảm giác mát mẻ, sảng khoái như mang thiên nhiên tới gần bạn hơn.

Cận cảnh cây vẩy ốc leo lên tường nhà

Cận cảnh cây vẩy ốc leo lên tường nhà

Bức tường đá được cây vẩy ốc bao trọn

 

Bức tường đá được cây vẩy ốc bao trọn

Bức tường rào được cây vẩy ốc bao trọn

 

Bức tường rào được cây vẩy ốc bao trọn

Khi mới trồng bạn phải mất tới vài tháng để có được những lớp lá xanh, phân tầng và leo lên từng bức tường. Bạn cần phải có những biện pháp chăm sóc tốt để cây phát triển tốt hơn. Sau một thời gian cây sẽ ngày càng trở lên đẹp tự nhiên, thân cây sẽ tự leo và tạo lớp cách nhiệt không để hơi nắng nóng xâm nhập vào bên trong ngôi nhà của bạn.

Chú ý: Bạn không nên bón quá nhiều phân và tưới quá nhiều nước, như vậy sẽ làm cho lá to và không đẹp tự nhiên. Nên chăm sóc vừa phải, đủ dinh dưỡng để cây cho những lá nhỏ và đều, làm đẹp cho ngôi nhà của bạn một cách tự nhiên và thuần túy nhất.

Xem thêm nhiều mẫu thiết kế sân vườn khác tại đây.

Chủ đề liên quan: