×

Lựa chọn cây leo giàn phù hợp với sân vườn nhà bạn.

Trong cuộc sống luôn có những bộn bề lo toan, việc chú ý đến việc trang trí cho vườn xinh của bạn cũng cần phải có những ý tưởng muôn sắc muôn màu phù hợp với không gian vườn nhà bạn. Giải pháp giúp bạn chọn được giàn leo phù hợp những diện tích vườn chật hẹp như sau.

Cây hồng leo

Để chọn được những giống hoa leo phù hợp là việc không đơn giản chút nào, hiện nay có rất nhiều loại cây để cho bạn lựa chọn, hãy lưa chọn sao cho có một giàn leo thật quyến rũ và duyên dáng, pha lẫn chút bí ẩn, huyền ảo giống như đang sống tại một thiên dường hoa, lưu giữ nét mềm mại uyển chuyển và tự nhiên so với những loài cây bình thường khác.
Dưới đây là một số cây phù hợp với tầng khí hậu của nước Việt Nam ta cho các bạn tham khảo.
1. Cây hoa hồng leo.

 hồng dây leo màu trắngHồng dây leo hoa màu hồng

Hồng dây leo màu camHồng dây leo

Đây là loại cây thường được trồng để trang trí sân vườn, khuôn viên… Cây hồng leo có rất nhiều màu sắc khác nhau như: đỏ, hồng, tím, hồng cánh sen, vàng… Trong đó màu được lựa chọn nhiều nhất có lẽ là màu hồng cánh sen, bởi màu này dễ hòa quện với sắc màu xung quanh và dễ trồng hơn tất cả các loại khác.

Giống hồng leo


Hông leo là một cây rất dễ trồng và chăm sóc, cây được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên thì sẽ phát triển tốt và cho nhiều hoa.
Dây hoa hồng leo không thể bò cao như những loại hoa khác nên thương được trồng tại cổng hay cột, hàng rào… Hoa có màu sắc rực rỡ, mùi thơm quyến rũ nên được rất nhiều người lựa chọn trồng tại sân vườn.

Hồng dây leo đẹp

Cổng hoa hồng leo màu trắng
Nên trồng cây vào đầu mùa xuân, mùa hè hoặc mùa thu để cây có thể phát triển bộ rễ mạnh trước khi gặp thời tiết lạnh vào mùa đông. Trồng cây vào mùa xuân cây sẽ có sức đề kháng tốt, kháng sâu bệnh gây hại và phát triên nhanh hơn so với mùa hè và mùa thu.
2. Dây Tigon

Vẻ đẹp hoa Tigon

Giàn tigon màu tím
Dây leo Tigon là một lựa chọn tiếp theo đang để bạn tham khảo và lựa chọn cho sân thượng hay ban công nhà bạn. Tigon rất dễ trồng, phù hợp với nhiều loại đất khác nhau, cây không kén đất và cũng không cần phải tưới nhiều nước, hoa của cây có màu hồng và màu tím rất lãng mạn và ngọt ngào.

Giàn tigon màu tím
Dây leo Tigon cho hoa nở quanh năm nhưng rộ nhất vào mùa hè và mùa thu. Bạn có thể trồng cây bằng phương pháp gieo hạt hoặc cây con, phương pháp giâm cành…

Cây giống tigon
Đối với một giàn hoa Tigon đẹp, cần có sự chăm sóc kỹ lưỡng. Tigon không cần tưới nhiều nước nhưng cũng phải có một lượng vừa đủ để cây hấp thụ mỗi ngày, không tưới nhiều quá khiến rễ, cành bị thối. Khi cây ra hoa, nụ của cây thường có nhiều loại côn trùng đến phá hoại cần để ý và phát hiện kịp thời để xử lý ngay. Như vậy bạn sẽ có một giàn leo ưng ý và thơ mộng, lãng mạn mà không tốn quá nhiều công sức.

Chủ đề liên quan: