×

Hồng cổ Sapa thú chơi tao nhã của người Việt

Đối với những người yêu thích hoa hồng thì cây hoa hồng cổ Sapa luôn là lựa chọn hàng đầu. Hoa hồng cổ không chỉ đa dạng về chủng loại, màu sắc, hương thơm mà cây còn rất dễ trồng và dễ chăm sóc.

Gốc hồng cổ sapa tại Vườn ươm

Thời gian gần đây, thú chơi hồng cổ đang là “cơn sốt” lan rộng khắp nơi. Ai cũng biết rằng, cây hoa hồng cổ có nguồn gốc từ Pháp thuộc, sau đó được người dân Việt nam mang về trồng tại Sapa. Và giờ đây, cây đã được nhân giống rộng rãi xuống phía Bắc.

Hồng cổ Sapa thuộc loại cây HOT chủ yếu có màu hồng cánh sen, đẹp quyến rũ với nhiều cánh hoa to xếp chồng nên nhau giúp cho bông hoa to, cuộn vào nhau bằng cái bát ăn cơm. Cây hồng cổ có thể cao tới 2m, người ta thường định giá dựa vào gốc và tán của cây. Gốc cây càng to thì giá thành càng đắt, điều này chứng tỏ cây có tuổi thọ cao. Theo như kinh nghiệm của người trồng Hoa Hồng Cổ, cây càng có tuổi đời cao thì càng cho nhiều hoa to và đẹp.

Nhiều người yêu thích hoa nhận thấy vẻ đẹp của cây đã không ngại ngùng bỏ ra công sức, tiền bạc để lên các vùng núi cao thu mua cây về trồng làm cảnh. Tự nhận thấy nhu cầu chơi Hoa Hồng Cổ của người dân ngày càng lên cao. Cây Xanh Hoàng Gia đã thu mua và cung cấp nhiều cây hoa hồng cổ dáng đẹp, tuổi đời từ 5 – 20 năm.

Gốc hồng cổ trị giá hàng chục triệu đồng

Biết là Hoa Hồng Cổ Sapa thừa hưởng vẻ đẹp quyến rũ nhưng cũng rất ít người có thể dinh được cây về nhà. “Cơn sốt” hồng cổ Sapa ngày một tăng nhiệt, giá Hồng Cổ tăng đến chóng mặt. Theo như một số khách hàng cho biết, trước đây để mua được một gốc Hồng Cổ Sapa chỉ cần bỏ ra 3 triệu đồng chưa kể tiền thuê xe tải chuyển hoa về Hà Nội. Nhưng chỉ vài tháng sau, gốc hồng được xác định có tuổi đời 10 năm và được gắn lên cái giá 20 triệu đồng. Biết vậy, nhưng chị không bán đi mà ngược lại còn tìm mua thêm cây mới.

HỒng Cổ Sapa leo giá nhưng không phải điều khó khăn với những người giàu có tại Hà Nội, với họ bỏ ra số tiền vài chục triệu để mua được một gốc Hồng đẹp đó là chuyện nhỏ. Điều quan trọng họ cần là một gốc hồng đẹp đúng điệu, bắt mắt. Chính vì điều này, càng làm cho giá hồng tăng cao hơn nữa. Đã đắt lại càng đắt hơn.

Liệu một gốc hồng có giá 100 triệu đồng là đúng?

Hồng cổ cho hoa đẹp quyến rũ

Mặc dù biết được gốc hồng đẹp, nhưng mấy ai có đủ điều kiện để dinh hoa về trồng. Với hàng loạt công trình của chúng tôi, với nhiều kỹ sư chuyên môn đi tìm kiếm cái đẹp là một chuyện không dễ. Bởi vậy, vượt qua đèo cao, đường dài, chúng tôi đã tìm kiếm được nhiều giống hồng đẹp với giá dao động từ 25 – 100 triệu. Nhiều nhà vườn cho biết, gần đây có rất nhiều giới cây cảnh đi săn lùng cây hồng cổ để mang về thành phố trồng. Có người trả tới 50 triệu một Cây Hồng Cổ mà tôi vẫn chưa muốn bán. Điều này chứng tỏ, Hoa hồng cổ Sapa vẫn đang trong cơn sốt không ngừng nghỉ. Nhiều người mua hoa phải bí mật trồng trong đêm bởi sợ giá cây cao vậy sợ rằng bị đánh trộm.

Vườn ươm hồng cổ

Vườn ươm hồng cổ 1

Cây hoa hồng cổ Sapa có đặc điểm dễ sống, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh và kháng bệnh rất tốt, cây sống tốt ở nhiều điều kiện khác nhau, thậm chí là ở nhiệt độ -15 độ C. Bởi vậy, khi du nhập cây từ vùng Sapa lạnh giá về Hà Nội cây vẫn sinh sống tốt và kịp thích nghi với điều kiện  nơi đây. So với các loại cay canh khác thì Hồng là giống dễ trồng, chỉ cần cung cấp đủ nước, đủ nắng, trồng ở điều kiện thoát nước tốt là cây có thể phát triển bình thường. Chỉ có yêu thương mới có thể chăm sóc được nhau. Thật vậy, nếu bạn muốn có một cây hoa đẹp đúng nghĩa của nó, thì bạn cần phải chăm sóc, quan tâm đến nó. Như vậy, mới có ngày bạn thu lại được thành quả đó là một khoảnh khắc đẹp của mùa hoa, đẹp đến ngẩn ngơ, mê hồn. Để rồi gạt đi những trái tim run rẩy yếu ềm để đi tới một nhịp đập yêu thương mới, khỏe khoắn, tươi tắn hơn.

Nhờ vào vẻ đẹp kiêu sa của cây mà được gắn cho cái danh đẹp nhất thế giới, mang ý nghĩa tượng trưng cho sự ngọt ngào và đầy đủ.

Thời điểm hiện tại, và nhất là dịp Tết, hồng Cổ sẽ trở nên đắt đỏ hơn và được nhiều nhà vườn săn đón hơn.

Nếu bạn là một trong những giới sành hoa, cần mua và săn lùng Hồng Cổ. Hãy liên hệ với chúng tôi. Một trong những nhà vườn lớn nhất miền Bắc, chúng tôi sẽ là điểm đến của bạn khi bạn cần.

 

Chủ đề liên quan: