×

Girl 9X thu tiền tỷ từ cây cảnh mini

Vừa ra trường, trong thời gian chờ đợi việc làm, Đỗ Mai Châu một cô gái 9x đã kịp bắt tay vào kinh doanh cây cảnh mini, tự xây dựng vườn ươm, tự chọn giống và ươm hạt, chăm sóc, trang trí và tạo dáng cho dự định của mình. Hiện nay vườn ươm của Châu đang có giá trị tiền tỉ.

Sau khi Mai Châu tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk , Mai Châu đã tập tành tự kinh doanh trên mạng. Thường xuyên giới thiệu các loại cây cảnh mới và lạ, Mai Chau ngày càng nhận được nhiều đơn đặt hàng với số lượng lớn. Khi đã cảm thấy cơ hội kinh doanh đã tới, cô có ngay ý tưởng xây dựng nhà vườn, tự ươm hạt, chọn giống và chăm sóc tạo dáng rồi trang trí cho vườn ươm. Uy tín của Mai Châu ngày càng được mở rộng tới toàn quốc, Mai Châu đã ký hợp đồng cung cấp cây cảnh mini cho hệ thống siêu thị Co.opmart toàn quốc và hệ thống bán cây lẻ cây cảnh trên địa bàn Đắk  Lắk, doanh thu mỗi năm lãi tới hàng tỉ đồng.

 Girl 9x thu được tiền tỉ từ việc trồng cây cảnh mini

Hình ảnh Mai Châu tận tình chăm sóc cây cảnh mini

Mai Châu kể lại: Khi em còn đi học, em rất thích các loại cây cảnh nhỏ để bàn. Một lần lang thang trên mạng em thấy nhiều loại cây rất lạ mắt, có nhiều người tìm mua mà ở Buôn Ma Thuật không có người bán, tự nảy sinh ra ý tưởng kinh doanh, bán cây cảnh trên mạng. Những loại cây mà khách hàng cần, ngày ngày khách tới mua cây càng đông, Em phải thường xuyên đi Đà Lạt để săn lùng cây giống, lấy hàng về cho các đại lý bán lẻ và siêu thị bán.

Mai Châu chia sẻ: Thời gian đầu đưa cây về đều bán rất chạy, nhiều khách hàng còn gọi điện trách là cây nhanh rụng lá, chết úng chỉ sau 1 tuần chăm sóc. Châu đã phải tạm dùng việc nhập hàng và ngâm cứu học hỏi kỹ thuật, tự mình mua hạt giống về ươm thử, tìm thầy nhờ tư vấn và thay đổi hệ thống nhà vườn sao cho phù hợp để cải thiện tình hình tốt hơn.

Sau khoảng 3 tháng nỗ lực, cơ sở của Châu đã cho ra thị trường những chậu cây cảnh với dáng đẹp và sức sống bền, đơn hàng lại liên tục đổ về, thấy vậy Mai Châu lại tiếp tục mở rộng nhà vườn, thuê công nhân về làm để đảm bảo được nguồn cung ứng cho khách hàng.

Vừa có nhiều loại cây đẹp, cộng với sự cam kết đổi trả hàng 100% nếu khách cảm thấy không hài lòng về chất lượng của cây. Làm cho cửa hàng của Châu ngày càng trở nên uy tín và chất lượng hơn trong mắt của khách hàng. Hiện sản phẩm bán chạy nhất của Châu chính là cây cỏ long thảo (cây cỏ có tên gọi khác là cây cỏ may mắn). Cây xương rồng, cây sen đất, cây sen cánh bướm, sen núi… Giá của mỗi cây dao động từ 35.000 – 200.000 đồng/chậu. Riêng có nhiều loại cây do được đưa từ nước ngoài về nên giá thành cao hơn nhiều lần. Nhiều lần Châu phải làm liên tục cả ngày đêm mới kịp để giao hàng cho khách đặc biệt là vào những dịp tết. Trừ đi chi phí trung bình hàng tháng Châu còn lãi hơn 200.000 triệu đồng.

Hiện tại vườn cây cảnh của Mai Châu đang có tới 1.000 loại cây cảnh nhỏ xinh, hình thù kỳ lạ và đẹp mắt với 3 nhóm cây cảnh chính đó là: cây may mắn, cây xương rồng và cây trúc nước (cây phất lộc).

Châu cho biết sắp tới cô sẽ mở rộng thị tường tới các thành phố lớn như: TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ… và ký hợp đồng với một số ngân hàng và công ty để làm quà tặng cho nhân viên vào mỗi dịp lễ, tết…

 

Chủ đề liên quan: