×

Cây cảnh phong trần đón lộc đầu xuân

Tết tết tết đã đến gần, người người nhà nhà đều lo sắm và trang trí cho ngày tết. Một thứ không thể thiếu trong ngày đặc biệt này đó chính là cây cảnh. Cây cảnh vừa thể hiện được nét đẹp, vừa phong trần, hoang dã chính là những cây đào rừng.

Loại cây này rất hợp với những đại gia tích hợp đồ cổ trong nhà.   

Cây đào rừng được người dân mang về bán

Cây đào rừng được người dân mang về bán

Cây đào rừng được người dân mang về bán1

Cây đào rừng

Cây đào rừng được bán dọc thôn bản

Cây đào rừng được bán dọc thôn bản

Mấy năm trở lại đây đào rừng đang được ưa chuộng bởi giới cây cảnh, với vẻ đẹp phong trần và hoang dã khác với đặc điểm cây đào vườn, nhiều người đã vượt tới mức “Khoái” với nó nhất là những gia đình có đồ cổ trưng bày.

Hiện đào rừng Sapa có 2 loại, đào mốc và đào phai.

- Đào mốc là loại đào của người Mông, giống đào này có ít nụ nhưng lại rất mập, hoa có màu hồng nhạt và mọc tận trong rừng sâu hoặc trên những khe suối, núi đá. Đặc điểm thân, cành sần sùi, thô ráp. Nhiều cây già còn được phủ lên bởi lớp rêu. Trị giá của những cây đào mốc có thể lên tới chục triệu đồng.

- Đào phai là loại đào có nhiều nụ, thân và cành chắc khỏe, hoa có màu phớt hồng.

Ngoài ra còn có đào rừng tại Mộc Châu, nhưng giá thành của đào Mộc Châu không được cao như đào rừng ở Sapa.

Cây đào rừng nở hoa đẹp

Cây đào rừng nở hoa đẹp

Cây đào rừng khổng lồ

Cây đào rừng khổng lồ

Người ta tìm và khai thác được những cây đào rừng lâu năm trị giá tới hàng chục triệu đồng, thân già và mốc rêu, vươn cao một cách tự nhiên, trên thân cây còn có nhiều loại sống ký sinh như tầm gửi và phan lan đây chính là đặc điểm được nhiều người ưu chuộng hiện nay.

Lạ thay người chơi cây cảnh lại không thích những dáng đào thế mà họ thích chọn vẻ tự nhiên, thô mộc, mang đậm hơi thở của núi rừng thôn dã.

Ngày tết trước kia họ chỉ mong có đầy đủ miếng cơm manh áo, nhưng ngày tết thời nay thì khác họ còn mong cả những cái đẹp, cái sung túc. Với quan niệm đón lộc xuân vào nhà, không ít người đã phải bỏ tiền bạc công sức để dinh bằng được những cây cảnh đẹp hợp với phong thủy và tài lộc vào nhà. Không chỉ những cây đào rừng mới có thể làm nổi bật được vẻ đẹp của ngôi nhà cổ. Còn có rất nhiều những loại cây khác mà Cây xanh Hoàng Gia muốn giới thiệu tới quý khách hàng. Đó là cây hoa hồng cổ Sapa, cây đỗ quyên, cây hoa mai xanh

Một trong số những loại cây đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Và là tâm điểm của giới cây cảnh. Chỉ mấy tuần nữa là tết về rồi, bạn hãy tìm chọn cho mình những cây cảnh đẹp ngay từ bây giờ và chắc chắn rằng, mùa xuân năm nay sẽ khắc biệt hẳn so với những mùa xuân của năm trước.

>>> Tìm hiểu thêm về cây đào rừng tại đây

Chủ đề liên quan: