×

Cây bàng cẩm thạch lá tim - Loài hoa kiểng lộc trời

Đặc điểm, thông tin cây bàng cẩm thạch lá tim

Cây thường được gọi là cây bàng cẩm thạch lá tim, cây bàng lá tim, cây cẩm thạch lá tim, cây bàng lá tim cẩm thạch, cây bàng cẩm thạch, cây bàng cẩm thạch đài loan... Bàng cẩm thạch lá tim có tên khoa học là Ficus deltoidea Jack f.Variegata. Cây có nguồn gốc từ miền Nam của Thái Lan.

Cây bàng lá tim thuộc loài cây thân gỗ, sống thọ. Chiều cao tối đa mà cây có thể đạt tới tầm 1,6m. Thân chính của cây là gỗ rất cứng cáp, dáng cây hình trụ, vỏ cây màu nâu xám, cành nhánh tương đối mềm và dẻo. Cây có thể cắt tỉa dễ dàng tạo hình bonsai hoặc dáng tùy ý.

Cẩm thạch lá tim sống thành từng bụi khá lớn, đính kèm là nhiều chiếc lá nhỏ xinh xắn từ 3 - 5cm. Lá cây cẩm thạch lá tim tương đối dày, là lá đơn có hình bầu, trông gần giống như hình một chiếc quạt, cùng 2 màu trắng và xanh lá đan xen nhau.

Phần rìa lá nhẵn có màu trắng, với một màu xanh lá cây bên trong, nhìn từ xa trông hệt một trái tim cẩm thạch rất cuốn hút. Khi chuyển sang thu đông, cây sẽ rụng 1 phần lá.

Ý nghĩa của cây bàng cẩm thạch lá tim

Theo phong thủy, cây bàng lá tim với các đặc điểm của cây, khi trồng trong nhà có thể thúc đẩy những nguồn năng lượng tích cực tốt đẹp. Hơn nữa, cây bàng cẩm thạch lá tim cũng được cho rằng sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cẩm thạch lá tim với vẻ ngoài độc đáo nên tính ứng dụng cũng rất cao. Cây có thể trồng trong sân vườn, công viên, khu đô thị... hay sử dụng để trang trí nội thất, bàn làm việc, quầy lễ tân, phòng làm việc, phòng khách...

Bên cạnh đó, sử dụng cây bàng cẩm thạch lá tim như một món quà tặng cũng vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự chân thành, dụng tâm của người tặng.

Xem ngay: Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây chà là Trung Đông chuẩn nhất

Cách trồng và chăm sóc cây bàng cẩm thạch lá tim

Để cây bàng cẩm thạch lá tim được sinh trưởng tốt nhất, người trồng nên trồng cây tại nơi cao ráo, tránh ẩm ướt ngập sâu. Nếu như bạn trồng cây trong chậu thì lời khuyên cho bạn là nên chọn chậu có lỗ thoát nước bên dưới để cây có thể phát triển tốt nhất có thể.

Đất trồng phải là loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước nhanh, tránh gây ngập úng thối rễ. Người trồng tránh tưới nước cho cây quá nhiều, chỉ tưới khi đất khô, đất ẩm thì không tưới.

Người trồng có thể trồng cây cẩm thạch lá tm bằng phương pháp gieo hạt hoặc nhân giống. Nếu bạn sử dụng cách gieo hạt thì phải cần thời gian khá dài để cây mới sinh trưởng được. Còn với cách nhân giống, bạn chỉ cầm xuống nước khoảng 1 giờ đồng hồ, sau đó cho cây nằm ngang so với đất và sau một khoảng thời gian nhất định cây sẽ lên mầm, phát triển thành cây mới.

Do vậy, để tiết kiệm thời gian, người nông dân thường chọn phương pháp nhân giống.

Cây bàng cẩm thạch lá tim là loài cây ưa sáng, tuy nhiên không nên để cây tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, nắng buổi trưa, nắng gắt trong một thời gian dài. Vì như vậy sẽ dẫn đến lá cây bị héo hoặc thậm chí là cháy lá.

Trong trường hợp bạn trồng bàng lá tim trong nhà mà thấy hiện tượng lá bị rụng và chuyển sang màu vàng thì bạn hãy di chuyển cây ra cửa sổ hoặc ban công hay bất kỳ nơi nào có ánh sáng tự nhiên để cây được bổ sung dinh dưỡng, có sức khỏe và nhú mầm lá mới.

Bởi lẽ, khi trồng trong nhà trong thời gian kéo dài, cây lầm tưởng thời tiết đã chuyển thu đông nên rụng lá để giữ nước, là đặc điểm chung của cây.

Lời kết

Với bộ lá đẹp, cây bàng cẩm thạch lá tim làm tốt vai trò tạo điểm nhấn cho không gian trưng bày. Cây xanh Hoàng Gia là nhà vườn cung cấp cây cẩm thạch lá tim uy tín, giá tốt, cây đẹp cho quý khách hàng.

 

Chủ đề liên quan: