Tận mắt nhìn ngắm cây Thiết Mộc Lan trị giá gần chục triệu đồng.

Hàng năm, cứ chuẩn bị vào dịp tết trên con phố Hoàng Hoa Thám – Ba Đình – Hà Nội đều rộ nên những chậu hoa Thiết Mộc Lan trị giá lên tới gần 10 triệu đồng.

Con phố trở nên nhộn nhịp với người mua, người bán, chỗ bày biện chậu hoa, cây cảnh, lộng lẫy sắc màu.

Cây thiết mộc lan 1

Theo như khảo sát của chúng tôi, giá bán cây Thiết Mộc Lan, cây đào (cây đào rừng) … đều rất phong phú bởi nhiều khung bậc tùy vào lựa chọn của khách hàng mà người bán đưa ra mức giá hợp lý. Tuy nhiên một trong những loại cây cảnh đắt tiền này lại kén người mua hơn so với mọi năm.

cây thiết mộc lan 2

Những cây Thiết Mộc Lan được bày bán trên đường phố đều có những kích thước to nhỏ khác nhau được bày bán trên vỉa hè đường phố.

cây thiết mộc lan 3

Cây Thiết Mộc Lan có nhiều mức giá khác nhau giáo động từ 2 – gần chục triệu đồng, có cây được người trồng và chăm sóc với thời gian 30 năm có giá hàng chục triệu đồng/cây.

cây thiết mộc lan 4

 

cây thiết mộc lan 5

Một chủ cửa hàng cho biết: Cây Thiết Mộc Lan thuộc một loại cây cảnh nội thất và cây cảnh văn phòng. Những cây to chủ yếu được thu mua bởi các cơ quan đoàn thể, Còn đối với người chơi cây cảnh này chỉ ở mức độ kích thước vừa và nhỏ

cây thiết mộc lan 6

Cây mộc lan có tác dụng làm sạch không khí và khử một số loại khí độc do điều hòa hoặc một số vật dụng khác trong nhà gây nên. Hơn nữa, cây còn mang ý nghĩa: Đem lại may mắn, sự thịnh vượng đối với người chơi cây. Vì vậy cây được người chơi tìm đến mua rất nhiều.

cây thiết mộc lan 7

Cây Thiết Mộc Lan chia ra làm 2 loại, cây ghép và cây gốc. Đối với cây ghép thì có rất nhiều thân được bó lại hoặc được ghép lại bởi nhiều tầng tán khác nhau vào cùng một chậu, có chiều cao từ 1 đến 2 m.

cây thiết mộc lan 8

Đối với cây gốc thì được trồng vào chậu lớn, một gốc đẻ thành 3 đến 5 nhánh lớn. Đối với cây gốc lớn thường được đặt tại văn phòng, trong nhà sống ổn định lâu năm, thường thì từ 3 đến 4 năm.

cây thiết mộc lan 9

Trên con phố cũng ngập tràn nhiều loại hoa, cây cảnh khác cũng không kém sắc đẹp.

cây thiết mộc lan 10

cây thiết mộc lan 11

 

Đường phố luôn đông đúc nhất là trong dịp tết bởi chợ hoa luôn là điểm hút khách nhiều nhất trong dịp tết.

cây thiết mộc lan 12

cây thiết mộc lan 13

Chợ hoa Hoàng Hoa  Thám là cho hoa xuân nổi tiếng nhất Hà Nội.

cây thiết mộc lan 14

cây thiết mộc lan 15

 >> Xem thêm: Cây công trình.

Chủ đề liên quan:

dự án đang triển khai

Cây hoa hồng tree rose

Cây hoa hồng cổ Sapa